Giải đáp: “Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?”

Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS

Bạn đang có một chiếc thẻ tín dụng ở trong tay và lại không biết có thể chuyển tiền và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không? Và mức chi phí khi rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên.

Giải đáp: "Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?"

Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?

Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?

Rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?

Thẻ tín dụng Mastercard/Visa thường được khuyến khích là không nên rút tiền mặt bởi vì chi phí rút tiền khá cao. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Bạn không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Các ngân hàng có quy định về hạn mức rút tiền mặt nếu bạn có sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường hạn mức rút tiền mặt sẽ được các ngân hàng quy định nhỏ hơn 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp.
  • Phí rút tiền mặt: Phí rút tiền mặt cũng được ngân hàng thu nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt. Nếu rút trong hệ thống thì mức phí tầm 60.000 vnd/giao dịch, ngoài hệ thống là khoảng 80.000 vnd/giao dịch.
  • Lãi suất: Khi bạn rút tiền mặt thì lãi suất sẽ được tính ngay thời điểm đó. Lãi suất này cũng được ngân hàng quy định, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau. Hiện có ngân hàng áp dụng lãi suất lên đến trên 30%/năm nếu đã tính hết tất cả phí và lãi. Mức lãi suất này sẽ thật là quá khủng khiếp khi bạn rút số tiền lớn.

Có thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng được không?

Giải đáp: "Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không?"

Không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không được trang bị tính năng chuyển tiền. Các ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng cũng đã ban hành chính sách sử dụng thẻ. Trong đó, quy định rõ rằng, thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản. Vốn dĩ bạn không có tiền sẵn trong thẻ nên không thể chuyển cho ai được.

Ngân hàng ban hành chính sách này là nhằm mục đích kiểm soát được dư nợ từ thẻ tín dụng. Mỗi thẻ tín dụng được cấp đồng nghĩa với việc ngân hàng chấp nhận cho khách hàng vay 1 khoản tiền có hạn mức. Do đó ngân hàng cần đảm bảo được rằng chủ thẻ tín dụng có khả năng chi trả nếu có sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Cẩn trọng với dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ mồi chài khách hàng rút tiền mặt từ các dịch vụ. Sở dĩ các dịch vụ này ăn nên làm ra là vì nếu khách hàng rút tiền trực tiếp ở các cây ATM thì phải trả phí cũng như lãi suất khá cao thường là 4%. Trong khi đó, rút qua dịch vụ này thu lãi khoảng 2%. Những dịch vụ hiện tại đang có trên thị trường là:

  • Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS
  • Rút tiền thẻ tín dụng qua đơn vị cung cấp dịch vụ
  • Rút tiền thẻ tín dụng từ chứng từ

Các cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này phần lớn sẽ thu chi phí thực hiện nhưng sẽ thấp hơn phí bạn phải trả khi rút từ ATM. Một ưu điểm của các dịch vụ này là nếu bạn dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt ở ATM chỉ được 50% hạn mức, nhưng dùng để thanh toán thì được phép cà đến 100%. Tuy nhiên, hành động là được tính là mua bán khống trái pháp luật, có nguy cơ gây rủi ro cho hoạt động tài chính. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng dịch vụ này sẽ bị phạt tiền lên đến hàng chục triệu theo quy định Phát Luật.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp Chuyển và rút tiền từ thẻ tín dụng có được không? Nếu còn bất cứ gì thắc mắc về chiếc thẻ tín dụng hãy liên hệ số 092.919.6686 của Tín dụng Hà Nội để các chuyên gia tài chính tư vấn chi tiết.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *