Quy trình vay ngân hàng 300 triệu và những thông tin cần biết

Vay tiền kinh doanh, mua nhà, mua xe đang trở thành nhu cầu không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Các khoản vay ngân hàng 300 triệu theo đó cũng trở thành một trong những lựa chọn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy quy trình vay như thế nào? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Ưu và nhược điểm của gói vay 300 triệu

a. Ưu điểm

Nếu khách hàng tham gia gói vay ngân hàng 300 triệu trong 5 năm thì sẽ nhận được những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Hạn mức vay cao, lên đến 300 – 500 triệu. Hạn mức này phù hợp với nhu cầu vay tiền mua nhà, mua xe, làm kinh doanh…
 • Lãi suất vay siêu ưu đãi, từ 8 – 10%/năm với gói vay thế chấp chấp và từ 12 – 15%/năm với gói vay tín chấp.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, trả góp trong 3 năm, 5 năm, 7 năm, 10 năm thậm chí là 20 năm.
 • Thủ tục vay được tinh gọn hoá, quy trình vay được rút ngắn nên thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng hơn.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt, giúp giảm áp lực trả nợ cho khách hàng.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng vay 300 triệu với mục đích tiêu dùng và đầu tư.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đông đảo sẽ giải đáp thắc mắc của người vay một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Vay ngân hàng
Vay ngân hàng

b. Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm trên thì khách hàng cũng sẽ phải lưu ý những nhược điểm như sau:

 • Không hỗ trợ tài chính cho những khách hàng có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý trong quá khứ. Nếucó nợ xấu, bạn chỉ vay nhỏ lẻ được ở các app vay hỗ trợ nợ xấu.
 • Thủ tục vay và điều kiện vay khắt khe hơn so với khi khách hàng đăng ký vay tại các công ty tài chính hoặc vay app online.
 • Tài sản đảm bảo phải là tài sản chính chủ người vay.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay 300 triệu và khả năng tài chính vững mạnh thì nên đăng ký vay tại các ngân hàng. Còn nếu như nhu cầu vay vốn không thật sự cần thiết hoặc khoản vay quá khả năng tài chính của mình thì không nên đăng ký vay. Bởi xác suất rất cao là khoản vay sẽ trở thành gánh nặng cho bạn và gia đình.

>> Xem thêm: Hình thức vay tiêu dùng

2. Lãi suất của gói vay ngân hàng 300 triệu

Lãi suất của gói vay là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm. Với gói vay 300 triệu trong 5 năm tại các ngân hàng thì người vay sẽ được hưởng mức lãi suất như sau:

 • Với gói vay thế chấp thì lãi suất từ 8 – 10%/năm. Nhiều ngân hàng còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi từ 6%/năm. Sau giai đoạn ưu đãi thì tính theo lãi suất thả nổi.
 • Với gói vay tín chấp thì lãi suất cao hơn, từ 12 – 15%/năm.

3. Hướng dẫn quy trình vay ngân hàng 300 triệu đồng trong 5 năm

Nếu bạn đã quyết định tham gia gói vay 300 triệu đồng thì sau đây Tín dụng Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn quy trình vay như sau:

a. Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ vay

Khách hàng truy cập vào trang Web chính thức của ngân hàng để gửi yêu cầu đăng ký khoản vay. Ngoài ra bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline của ngân hàng để được nhân viên tư vấn và đăng ký khoản vay.

Vay vốn ngân hàng
Vay vốn ngân hàng

Nhân viên ngân hàng sẽ giải đáp các thắc mắc và cung cấp các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ vay vốn. Sau khi chuẩn bị hồ sơ vay thì khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất để nộp hồ sơ vay vốn.

b. Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Nhân viên ngân hàng sẽ kết hợp với đơn vị thứ ba để cùng xác minh và thẩm định giá trị của tài sản thế chấp. Sau đó tiến hành thẩm định khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Nếu hồ sơ vay hợp lệ, các thông tin thỏa mãn yêu cầu của ngân hàng thì khoản vay sẽ được chấp thuận.

c. Bước 3: Ký kết hợp đồng và giải ngân

Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện trực tiếp cho người vay. Sau đó nhân viên sẽ thông báo kết quả và hẹn lịch để khách hàng đến phòng giao dịch hoàn tất thủ tục vay và ký kết hợp đồng. Sau khi ký kết hợp đồng xong thì khoản tiền giải vay sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Giải ngân khoản vay
Giải ngân khoản vay

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi quyết định vay ngân hàng 300 triệu. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

|   Tham khảo: