Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài: Nên hay Không & Cách tính phí?

MẸO HAY sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không gặp rủi ro

Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài có nên hay không? Tín dụng Hà Nội sẽ phân tích và giúp bạn đưa ra giải pháp thanh toán tối ưu nhất khi ra nước ngoài.

1. Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài có khó khăn gì không?

Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài có khó khăn gì không?
Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài có khó khăn gì không?

Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài thực tế không có khó khăn gì cả ngoài công việc vất vả nhất đó là bạn cần phải tìm được vị trí các ATM có biểu tượng Visa, MasterCard/JCB, Plus. Ngoài ra bạn cũng cần xác định rằng phí rút tiền cũng là một rào cản không nhỏ, khi mà phí rút tiền thẻ tín dụng ở trong nước đã rất khủng rồi thì ra nước ngoài thậm chí sẽ còn “khủng khiếp” hơn vì bạn phải gánh thêm một số khoản phí khác.

2. Các khoản phí nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài

  • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các cây ATM

Đây là khoản phí chính khi bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng, thông thường ở mức cao khoảng 4% trên khoản rút. Sở dĩ áp dụng mức khá cao vì các ngân hàng không khuyến khích điều này.

  • Phí chuyển đổi ngoại tệ khi dùng thẻ tín dụng ở nước ngoài

Phí chuyển đổi ngoại tệ khi dùng thẻ tín dụng tại nước ngoài chính là loại phí không thể thiếu dành cho các giao dịch quốc tế. Phí chuyển đổi ngoại tệ được tính trực tiếp vào khoản giao dịch ngoại tệ của bạn. Phí chuyển đổi ngoại tệ thường dao động ở khoảng từ 3% đến 4%.

  • Phí sử dụng quá hạn mức

Nếu bạn lỡ tay sử dụng hết hạn mức của mình thì vẫn có thể thanh toán vượt hạn mức của thẻ. Ngân hàng sẽ tính phí vào phần sử dụng vượt quá hạn mức này. Mức phí sẽ tương đối cao vì ngân hàng phải chịu nhiều rủi ro cho khoản phí này.

Xem chi tiết hơn: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

3. Có nên rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài

Vậy cuối cùng có nên rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài hay không? Có lẽ câu trả lời bạn cũng đã có rồi, đó là KHÔNG. Tuy nhiên sẽ có những việc không thể lường trước được và bạn bắt buộc phải tính tới việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn ở đây về Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài không phải giải pháp tối ưu nhất
Rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài không phải giải pháp tối ưu nhất

Vậy nếu không phải là rút tiền mặt tại thẻ tín dụng thì bạn nên làm gì?

4. Giải pháp thanh toán khi ra nước ngoài tối ưu nhất

  • Dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Mặc dù bạn có thể sử dụng tiền mặt mang theo nhưng nếu đi nước ngoài nên dùng thẻ tín dụng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Bởi ở nước ngoài ưa chuộng thanh toán qua thẻ hơn là dùng tiền mặt, từ các trung tâm thương mại rộng lớn tới các cửa hàng tạp hóa đều có thể hỗ trợ thanh toán qua thẻ. Hơn thế nữa, nếu bạn sử dụng tiền mặt khi thuê phòng hay trả tiền cho dịch vụ ăn uống tại nhà hàng ở nhiều nơi sẽ được coi là 1 điều khá kỳ lạ.

Thẻ tín dụng hơn tiền mặt đầu tiên chính là bảo mật, sẽ an toàn hơn nếu tài chính được bảo vệ qua một lớp mật mã. Thẻ tín dụng cũng cho phép bạn vay chi tiêu trước rồi mới phải trả sau.

Còn với thẻ ghi nợ, bạn có thể dùng rút tiền mặt khi cần thiết sẽ tốt hơn thẻ tín dụng, bởi thẻ tín dụng chỉ cho phép rút tối đa 50% hạn mức; hơn nữa nếu rút tiền bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ bị áp lãi suất cao ngay lập tức. Thẻ ghi nợ cũng hỗ trợ thanh toán mọi giao dịch như thẻ tín dụng mặc dù nhận khuyến mãi ít hơn. Vì vậy, hãy tính toán số tiền cần thiết cho chuyến đi trước khi nạp tiền vào thẻ ghi nợ.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì, các loại thẻ tín dụng?

  • Đi nước ngoài nên dùng thẻ của 2 ngân hàng khác nhau

Tránh trường hợp bị lỗi hệ thống khiến tất cả các giao dịch qua tài khoản ngân hàng không thể thực hiện được, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ của ngân hàng còn lại. Bạn có thể đem nhiều hơn nữa nếu cảm thấy 2 thẻ là chưa đủ, điều quan trọng là phải kiểm soát tốt các chi tiêu ở từng thẻ và cất giữ thẻ cẩn thận.

  • Đăng ký dịch vụ Internet banking

Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng cho phép bạn chuyển, nhận tiền mà không cần tới thẻ. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng số tiền bạn có trong tài khoản ngay cả khi không mang thẻ bên người hoặc bị mất. Bạn chỉ cần một thiết bị kết nối Internet như laptop, điện thoại và truy cập vào website của ngân hàng để đặt lệnh giao dịch bình thường. Dịch vụ này cho phép thực hiện các giao dịch cơ bản như chuyển, nhận tiền hoặc thanh toán trực tuyến.

Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn được phần nào với câu hỏi có nên rút tiền thẻ tín dụng ở nước ngoài. Một điều lưu ý cuối cùng đó là dù rút tiền thẻ tín dụng ở đâu thì cũng hãy nhớ thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, hoặc nếu không, hãy đọc bài này khi cần thiết nhé: Đáo hạn thẻ tín dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *