Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Chuyên gia tài chính giải đáp

Thẻ tín dụng rút tiền mặt được nhưng không được ngân hàng khuyến khích. Bởi chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán giao dịch hàng hóa, dịch vụ chứ không phải để rút tiền.

1. Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?
Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Chắc bạn cũng đã biết câu trả lời là gì rồi, câu trả lời ở đây là CÓ. Thẻ tín dụng có 2 chức năng, chức năng chính là dùng để thanh toán, còn chức năng phụ là dùng rút tiền mặt khi cần kíp. Bạn có thể ra bất cứ cây ATM nào có biểu tượng Visa, Credit… để rút tiền mặt. Ở đây, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được hiểu như một hình thức cho vay tiêu dùng. Bạn có thể rút trong một hạn mức cho phép, và tất nhiên có tính lãi.

Câu trả lời là có, tuy nhiên lại đi kèm với KHÔNG ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH, bởi nó gây rủi ro lớn cho hệ thống ngân hàng. Và công cụ ngân hàng sử dụng lúc này để kiềm chế hoạt động rút tiền thẻ tín dụng đó là lãi suất. Bạn sẽ bị tính lãi suất thấp nhất 2%/tháng NGAY KHI RÚT TIỀN.

2. Hạn chế khi rút tiền mặt thẻ tín dụng ở cây ATM

Hạn chế khi rút tiền mặt thẻ tín dụng ở cây ATM
Hạn chế khi rút tiền mặt thẻ tín dụng ở cây ATM

Với việc không được khuyến khích thì rút tiền mặt thẻ tín dụng tại cây ATM sẽ gây khó khăn cho bạn với 3 hạn chế dưới đây:

  • rút không hết hạn mức

Thực tế hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng một tháng giới hạn là 50%, một ngày không được rút quá 10 triệu.

  • Rút tiền mặt phí cao

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các ngân hàng đang áp dụng ở mức 4% trên số tiền rút.

  • Bị tính lãi ngay khi rút

Bạn sẽ bị tính lãi suất ngay khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, với lãi suất không hề dễ chịu lên đến 25-30%/năm

3. Thực trạng sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt ở Việt Nam

Mặc dù không được khuyến khích nhưng bạn có biết rằng tới trên 70% số người sử dụng thẻ tại Việt Nam là cho mục đích rút tiền mặt. Tại sao với những chế tài và hạn chế như trên nhưng tình trạng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng lại rất phổ biến?

Một phần là bởi vì rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được tiền ngay mà không phải làm bất cứ thủ tục, hồ sơ nào như khi vay tiêu dùng (vay tín chấp). Nó quá dễ dàng.

Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể lách được mức phí phạt và lãi suất cao khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Đây cũng là lý do chính mà việc rút tiền mặt lại trở nên phổ biến đến vậy. Để tìm hiểu rõ hơn và đầy đủ hơn, bạn hãy đọc bài viết này nhé: Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Với những thông tin ở trên, hi vọng đã thỏa mãn được bạn với câu hỏi Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không. Mọi thắc mắc khác hay cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Tín dụng Hà Nội bạn nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.

Hotline: 092.919.6686

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *