Vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất để mua nhà hiện nay

Hiện nay nhiều cá nhân hoặc gia đình có ý định mua nhà nhưng do chưa đủ kinh phí nên cần vay vốn. Tuy nhiên khi vay ngân hàng để mua nhà thì bạn cần phải tìm được một ngân hàng cho vay với lãi suất hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi “Vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất để mua nhà hiện nay?”

1. Ngân hàng MSB

Nếu hỏi “Vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay để mua nhà?” thì không thể không kể đến MSB. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam đang là ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp nhất hiện nay (cụ thể là 4,99%/năm). Tuy nhiên, MSB chỉ cố định mức lãi suất này trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4 trở đi, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường.

MSB
MSB

2. Ngân hàng PVcomBank

Tiếp theo trong danh sách này là ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank). Với lãi vay mua nhà là 5%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi 5%/năm của PVcomBank chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7 sẽ áp dụng lãi suất thả nổi là 12%/năm.

PVcomBank
PVcomBank

3. Một vài ngân hàng khác – Vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Có mức lãi suất khá thấp từ 6-7%/năm có thể kể đến các ngân hàng như: Eximbank (6,5%/năm), Standard Chartered (6,45%/năm), OCB (6,99%/năm)… Theo ghi nhận, đầu tháng 3/2022, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay giảm từ 0,5 – 3%/năm. Chính điều này đã tạo động lực cho khách hàng tích cực trong việc vay ngân hàng mua nhà.

Ngân hàng BIDV tung ra gói tín dụng 100.000 tỷ đồng dành cho các khách hàng vay phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh. Trong đó bao gồm cả vay mua nhà ở. Với lãi suất từ 10,3%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Hay từ 10,9%/năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Đồng thời giảm thêm từ 0,2-0,4% cho khách hàng trả lương qua BIDV hay khách hàng tại một số địa phương nhất định.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Không chỉ các “ông lớn” trong ngành, xu hướng giảm lãi suất cho vay cũng lan sang một số ngân hàng thương mại cổ phần. Đơn cử như MBBank điều chỉnh lãi suất cho vay chỉ từ 8,5%/năm. Các ngân hàng như Techcombank, Sacombank, SeABank, Bản Việt… cũng tung ra các gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi giảm từ 1-2 điểm % so với mức lãi suất thông thường.

Trên đây là những thông tin do Tín dụng Hà Nội tổng hợp và phân tích. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn được một ngân hàng phù hợp nhất.

|   Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *