Lý do tại sao vay ngân hàng phải mua bảo hiểm?

Nhiều người thắc mắc tại sao vay ngân hàng phải mua bảo hiểm? Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Trả lời cho câu hỏi: Tại sao vay ngân hàng phải mua bảo hiểm? Việc vay ngân hàng có phải mua bảo hiểm nhân thọ hay không là do tổ chức tín dụng và khách hàng thoả thuận. Điều này hoàn toàn tự nguyện trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Vay ngân hàng
Vay ngân hàng

Các ngân hàng thường khuyến nghị khách hàng mua bảo hiểm khoản vay cho tất cả các hợp đồng tín dụng. Đặc biệt là các khoản vay tín chấp như vay tiêu dùng, khoản vay với số tiền vay cao và thời hạn dài như vay mua nhà. Bảo hiểm khoản vay giúp người vay trả nốt khoản nợ ngân hàng khi họ không may gặp rủi ro, mất khả năng chi trả.

Mua bảo hiểm khi vay ngân hàng
Mua bảo hiểm khi vay ngân hàng

Tuy nhiên, chi phí tham gia bảo hiểm khoản vay khá cao. Thường là 5% – 6% số tiền gốc mà khách hàng đăng ký vay. Do đó, khách hàng tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu của mình có thể cân nhắc có tham gia bảo hiểm tiền vay hay không.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy truy cập Tín dụng Hà Nội để được giải đáp nhé.

|   Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *