Vay tín chấp cho sinh viên bao gồm những thủ tục gì?

Thời điểm 1 năm học mới bắt đầu có khá nhiều câu hỏi được gửi về Tín dụng Hà Nội thắc mắc về hình thức vay tín chấp cho sinh viên như thế nào. Có khá nhiều bạn sinh viên muốn vay vốn để trang trải học phí, đăng ký môn học. Hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia tài chính tại Tín dụng Hà Nội về hình thức vay vốn này nhé!

vay tín chấp cho sinh viên

Ngân hàng cho vay tín chấp cho sinh viên

1. Vay tín chấp cho sinh viên gồm những thủ tục gì?

Nhiều học sinh sinh viên vẫn lo ngại rằng mình không thể vay ngân hàng được bởi không có tài sản thế chấp cũng như chứng minh được mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên trong những năm gần đây rất nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức cho sinh viên vay tín chấp nhằm hỗ trợ việc học cũng như sinh hoạt phí của các sinh viên xa nhà.

Tuy nhiên để có thể được duyệt hồ sơ vay vốn bạn cần phải có các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động là sinh viên các trường đại học cao đẳng

– Có sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tại đại phương có chi nhánh ngân hàng cần vay vốn

– Có công việc làm thêm ổn đinh.

– Mức lương tối thiểu từ 3 triệu (điều khoản này phụ thuộc vào từng ngân hàng)

– Không bị nợ xấu trong vòng 2 năm.

Vay tín chấp cho sinh viên có khá nhiều hình thức

Nếu bạn không đủ những điều kiện để tham gia vay tín chấp, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình của mình đủ điều kiện đứng ra bảo lãnh vay vốn hộ. Hoặc hiện nay xuất hiện hình thức vay tín chấp sinh viên mua dụng cụ phục vụ học tập liên lạc như laptop, điện thoại… Bạn chỉ cần tới các cửa hàng điện máy để đăng ký. Hình thức này cần đảm bảo thanh toán trả đúng hạn và lãi suất nếu không bạn sẽ phải đối mặt với các khoản phí phạt.

2. Nhiều ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp chấp sinh viên

Hiện nay các ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp cho sinh viên từ 5 – 10 triệu đồng. Thủ tục vay vốn cũng khá đơn giản. Chỉ cần bản photo CMT, thẻ sinh viên, bảng điểm… Mức vay và lãi suất có thể căn cứ vào học lực hay công việc làm thêm hiện có của bạn.

Hình thức trả nợ khá đơn giản, vay tín chấp cho sinh viên được áp dụng theo hình thức trả góp. Nghĩa là hàng tháng bạn phải thanh toán 1 khoản gồm gốc và lãi. Nếu bạn có thể hoàn thành sớm khoản vay thì mức lãi sẽ được triết khấu. Và một số ngân hàng đang áp dụng cho vay tín chấp sinh viên như: VP Bank, Vietcombank, HD Bank…

Sinh viên có thể dễ dàng vay tín chấp cũng như thanh toán số tiền vốn

Nếu bạn có nhu cầu vay tại bất cứ ngân hàng nào thì bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng 092.919.6686 của Tín dụng Hà Nội – chuyên gia tài chính của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách lựa chọn ngân hàng vay tín chấp cho sinh viên cũng như giúp bạn hoàn thành hồ sơ vay vốn một cách đơn giản nhất.

Nguồn: tindunghanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *