Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư và những lưu ý quan trọng

Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư và những lưu ý quan trọng

Vì giá nhà đất tăng cao nên mua nhà chung cư theo hình thức trả góp đang là xu hướng trong vài năm trở lại đây. Kéo theo đó là tâm lí băn khoăn của khá nhiều người có nên vay ngân hàng mua chung cư không? Cùng tìm cho mình câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Có nên vay ngân hàng mua nhà chung cư không?

Có nên vay ngân hàng mua nhà chung cư? heo chuyên gia về bất động sản, thời điểm hiện tại được đánh giá là vô cùng hợp lý để mua nhà trả góp hàng tháng do mức giá bất động sản đã dần ổn định, và mức lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm.

Tuy nhiên khi các gia đình trẻ nếu muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà chung cư trả góp hàng tháng thì cần cân nhắc thật kỹ càng, dựa trên khả năng thu nhập, mức độ ổn định trong hiện tại và tương lai để có quyết định chính xác nhất.

Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư và những lưu ý quan trọng
Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư ?

Việc tham gia vay tín chấp để mua nhà chung trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của hai vợ chồng là một phương án tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống mới, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà nhưng cả gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Với việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để mua nhà chung cư trả góp, và có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm, để phù hợp hơn với tài chính cá nhân.

Kinh nghiệm khi đi vay ngân hàng mua chung cư

Phải tìm hiểu kĩ càng tất cả mọi thứ cần biết khi đi vay ngân hàng mua chung cư. Trường hợp chưa tìm hiểu kĩ mà đã vội vã đi vay mua dẫn đến những hậu quả khó lường trước được. Vì thế người đi vay ngân hàng nên tìm hiểu thật kỹ chế độ cho vay và các ưu đãi cũng như tiền phạt.

Khách hàng cần sẵn sàng về tài chính. Tuy rằng nói chỉ cần 30% giá trị nhà là có thể vay vốn. Nhưng khách hàng nên chuẩn bị 50% giá trị căn hộ để giảm áp lực kinh tế và sẵn sàng trong việc chi trả. Đồng thời khách hàng cũng nên chắc chắn rằng mình có thu nhập hàng tháng cao gấp đôi tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư và những lưu ý quan trọng
Có NÊN vay ngân hàng mua chung cư và những lưu ý quan trọng

Bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu trong cuộc sống và dự trù những trường hợp phát sinh có thể xảy ra. Bạn cần phải xác định những khoản tiền “chết” mà mình phải chi tiêu và xác định mức thu nhập hiện tại phải cao hơn khi đã chi trả cho những hoạt động cá nhân và cả tiền ngân hàng. Lập kế hoạch là điều thiết yếu của người vay vốn ngân hàng. Điều này đảm bảo bạn sẵn sàng để trả tiền trong khoản thời gian vay vốn.

Dự phòng những rủi ro có thể xảy ra như những rủi ro pháp lý, rủi ro tài chính như những áp lực hay những trường hợp phải đóng băng thu nhập vì dịch bệnh. Bạn phải tự đề ra cách xử lý tốt nhất cho mình và gia đình để có thể suôn sẻ, thuận tiện trong thời gian vay mua chung cư.

Trong quá trình vay tiêu dùng, bạn cũng cần phải kiểm tra hợp đồng kĩ càng về thời hạn vay, mức vay, những lỗi có thể xảy ra trong quá trình vay vốn. Nếu bạn không hiểu về hợp đồng thì nên liên hệ với nhân viên ngân hàng hoặc nhờ trợ giúp của luật sư để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Trên đây chúng tôi đã góp phần giúp các bạn giải đáp có nên vay ngân hàng mua nhà chung cư. Hy vọng qua bài chia sẻ về kinh nghiệm trên, bạn sẽ có những quyết định phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích của mình hiện tại.

>> Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *