Tìm hiểu chi tiết vay tín chấp là gì? Thông tin cần thiết khi muốn vay tín chấp

Quan niệm từ trước tới giờ là cứ vay vốn thì phải có tài sản thế chấp. Nhưng ngày này, quan điểm đó đã sai lầm, với hình thức vay tín chấp ra đời nhiều người vẫn có thể vay vốn mà không cần thế chấp. Vậy hình thức vay tín chấp khác vay thế chấp như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết nhé.

hình thức vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

1. Vay tín chấp là gì? 

Vay tín chấp là một sự lựa chọn khôn ngoan khi bàn đang cần một khoản tiền để trang trải cho cuộc sống hằng ngay hay đơn giản là để duy trì việc kinh doanh của mình. Đây là hình thức vay vốn giải ngân nhanh chóng thủ tục cực kỳ đơn giản.

Vay tín chấp được hiểu theo một nghĩa cơ bản nhất là hình thức vay vốn không cần phải thế chấp tài sản như vay thế chấp. Việc bạn cần chỉ là chứng minh thu nhập hợp pháp của mình với ngân hàng bằng một số loại giấy tờ đơn giản như – bảng lương, hợp đồng lao động…

Có khá nhiều hình thức vay tín chấp đang được các ngân hàng áp dụng như vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, vay tín chấp theo bảng lương, vay tín chấp bằng thẻ tín dụng, vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh… Ngoài ra nếu ngành nghề kinh doanh hay nghề nghiệp đặc thù không thể chứng minh thu nhập rõ ràng bạn vẫn có thể áp dụng hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập.

Vay tín chấp gì? Là hình thức vay không cần thế chấp tài sản

Vay tín chấp gì? Là hình thức vay không cần thế chấp tài sản

2. Một số điểm lưu ý khi vay tín chấp

Sau khi tìm hiểu rõ vấn đề cho vay tín chấp là gì, bạn cần nắm được những lưu ý tối thiểu khi sử dụng hình thức vay vốn này. Việc tìm hiểu chi tiết sẽ giúp bạn có được một gói vay hoàn hảo nhất.

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Hồ sơ vay tín chấp ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có được xét duyệt vay vốn hay không? Thông thường hồ sơ vay vốn bao gồm giấy tờ tùy thân (CMTND, hộ khẩu, sổ đăng ký tạm trú…), bản chứng minh thu nhập, hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp: Mỗi ngân hàng lại có một chính sách cho vay khác nhau. Tùy từng thời điểm bạn các ngân hàng lại có những chính sách vay vốn khác nhau, lãi suất khác nhau, số tiền vay vốn khác nhau…. Bạn nên cân nhắc và so sánh các ngân hàng để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Một số ngân hàng cho vay tín chấp uy tín như: VB Bank, Citi Bank, Vietcombank…

Cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân: Đây là một yếu tố quyết định có nên vay tín chấp hay không? Hãy cân nhắc thật kỹ thu nhập của mình cũng như lên kế hoạch chi tiêu cân đối hợp lý. Bởi khoản vay không được thanh toán đúng thời hạn lãi suất sẽ ngày một gia tăng – bạn sẽ vướng vào rắc rối lớn đó nhé!

VP Bank là một trong những ngân hàng có thế mạnh về vay tín chấp

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi vay tín chấp là gì. Để được tư vấn và tìm hiểu thêm bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 092.919.6686 của Tín dụng Hà Nội – các chuyên gia Tài chính của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên tối ưu dành cho bạn.

Nguồn: tindunghanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *