Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Tư vấn cách dùng

MẸO HAY sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không gặp rủi ro

Bạn đang không biết thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào bởi những khoản phí và tính năng sử dụng. Có lẽ bạn không biết điều này nhưng những bước đầu tiên bạn ghi dấu trong lịch sử tín dụng là quan trọng nhất. Vì thế hãy tham khảo ngay những bí quyết sử dụng thẻ tín dụng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào?

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Tư vấn cách dùng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào tốt?

Khá nhiều người còn băn khoăn không biết thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Có nhiều bạn khi mới sử dụng thường hay chủ quan rằng thẻ tín dụng có tới 45 ngày miễn lãi nên bạn sẽ không cần phải trả thêm bất cứ thứ gì, cứ việc “quẹt” thoải mái. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn đã có suy nghĩ đó thì sau này thói quen quẹt thẻ bất chấp có thể mang đến nguy cơ nợ nần cho bạn.

Khi mới đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/ Visa, bạn hãy lên ngân sách những thứ bạn cần mua. Tự trả cho những món đồ bạn mua được và sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cho những đơn hàng vượt quá chi tiêu của bạn. Nhưng ở một mức vừa phải, khoảng 20% hạn mức để đảm bảo cho việc thanh toán.

  • Đừng để ý đến Khoản thanh toán tối thiểu, hãy thanh toán đủ từ những bản sao kê đầu tiên
  • Các ngân hàng đưa ra khoản thanh toán tối thiểu để bạn có trách nhiệm thanh toán trước phần nào khoản nợ của mình. Tuy nhiên, sau khi đóng khoản thanh toán tối thiểu, phần dư nợ còn lại sẽ bắt đầu được tính phí.
  • Những bạn mới cầm bản sao kê thẻ tín dụng đầu tiên thường rất bối rối khi thấy mục Khoản thanh toán tối thiểu. Tốt nhất là bạn cứ lơ nó đi và thanh toán đầy đủ cho những tháng đầu tiên. Điều này cũng giúp cho lịch sử tín dụng của bạn đẹp đẽ ngay từ đầu. Sau này sẽ gây ấn tượng tốt với ngân hàng và các tổ chức tài chính khi xét duyệt tăng hạn mức hoặc cho bạn vay.

Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Tư vấn cách dùng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mất phí rất cao

Cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard / Visa khác hoàn toàn thẻ ghi nợ. Khi rút tiền từ ATM bằng thẻ tín dụng bạn sẽ bị tính phí thường là 4%/giao dịch và ngay từ lúc đó ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi cho số tiền bạn mới rút. Vì thế, hạn chế và tốt nhất là đừng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Cẩn thận khi chia sẻ thông tin thẻ tín dụng

Khi bạn quẹt thẻ hoặc dùng thanh toán ở bất kỳ cửa hàng, trang web nào, hãy chọn những nơi thật uy tín. Luôn để mắt đến thẻ tín dụng nhất là lúc bạn đưa cho nhân viên thanh toán. Dù chiếc thẻ tín dụng vốn đã được bảo mật với chip EMV nhưng bạn vẫn luôn phải phòng ngừa những trường hợp trộm thông tin thẻ tín dụng. Bởi lẽ, khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn cần đều nằm ở thông tin trên thẻ. Khi để thẻ tín dụng hoặc thông tin thẻ vào tay người xấu, họ có thể dễ dàng dùng tiền của bạn để mua hàng trực tuyến.

Thẻ tín dụng nếu sử dụng quen sẽ là một vật bất ly thân cho bạn, là vũ khí lợi hại cho những lúc cấp bách. Vì thế, ngay từ ban đầu, bạn hãy là sử dụng theo đúng nguyên tắc nợ vừa phải – trả đúng hạn. Như vậy sẽ tạo cho bạn thói quen tốt về sau và chiếc thẻ tín dụng sẽ phát huy được sức mạnh tối đa.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào. Để biết thêm thông tin về thẻ tín dụng, vui lòng liên hệ số  092.919.6686, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết giúp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *