Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? {Giải đáp chi tiết}

Tìm hiểu phí rút tiền thẻ Visa Debit Vietcombank

Thẻ tín dụng ngày này càng được các cá nhân sử dụng cho mục đích thanh toán khi mua hàng hóa. Một vấn đề được nhiều người quan tâm đó là thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Có thể chuyển khoản được không như thẻ ATM? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc vấn đề này.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? {Giải đáp chi tiết}

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không giống như thẻ ATM?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Mặc dù mật độ không “dày” như thẻ ghi nợ, nhưng độ phủ sóng của thẻ tín dụng không hề thua kém vì mỗi sự thay đổi nhỏ về tính năng, biểu phí của thẻ đều được khách hàng quan tâm. Thẻ tín dụng không những bị hạn chế rút tiền mặt mà còn không thể chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền vì sự đặc biệt của nó so với hai loại thẻ còn lại.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều cần kết nối với tài khoản ở ngân hàng, nhưng bản chất hoàn toàn khác biệt. Thẻ ghi nợ giúp bạn tiêu tiền của bạn, còn bạn vay tiền ngân hàng để mua sắm thông qua thẻ tín dụng. Chính vì vậy thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác, nhưng không có nghĩa thẻ tín dụng có thể làm tương tự.

Cụ thể hơn: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, nhưng chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền mặt thì không; đơn giản hơn thì, không thể chuyển khoản thẻ tín dụng được!

Lí do thẻ tín dụng không thể chuyển khoản?

Sở dĩ ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác để rút tiền nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng. Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay, mà với bất kỳ một khoản vay nào từ ngân hàng đều cần phải chứng minh được nguồn trả nợ trong khi chủ thẻ chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ tín dụng, và rất có thể họ đang gặp khó khăn tài chính vào thời điểm này.

Nếu chỉ với thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng; người nhận rút tiền mà đã có thể vay được số tiền hàng chục, vài chục triệu thì chắc chắn các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS cũng sẽ “không có cửa tồn tại”.

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? {Giải đáp chi tiết}

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản để mua hàng hóa

Bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh thanh toán hàng hóa cho người bán bằng thẻ tín dụng, nghĩa là thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán, nhưng với mục đích trả tiền hàng hóa. Ngân hàng cũng cần xác nhận thông tin giao dịch thông qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán, sau khi thanh toán hoàn thành sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sơ hở từ ngân hàng để “cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” cho chủ thẻ. Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thông qua các điểm máy POS là trái pháp luật, có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua ATM nhưng chỉ khi thực sự cần thiết, bởi bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cao và lãi suất thẻ tín dụng cũng bị áp dụng ngay lập tức. Ngân hàng chưa bao giờ khuyến khích chủ thẻ rút tiền qua thẻ tín dụng, họ chỉ tạo ra sự thuận lợi nhất cho khách hàng của họ thôi.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu rõ vấn để thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không? Nếu còn bất cứ vấn đề nào băn khoăn về thẻ tín dụng, hãy liên hệ theo số  092.919.6686, các chuyên gia tài chính của Tín Dụng Hà Nội sẽ tư vấn giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *