Nợ xấu thẻ tín dụng là gì? Không thanh toán có bị sao không?

Tư vấn vay tiêu dùng Nhanh & Lãi suất thấp nhất năm 2019

Ngày có càng nhiều người sử dụng thẻ tín dụng cho những mục đích như: mua sắm, giải trí, du lịch…Nếu bạn biết cách sử dụng hợp lí và có kế hoạch thì sẽ vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không kiểm soát được chi tiêu mà dẫn đến nợ xấu khi không trả đúng hạn. Vậy nợ xấu thẻ tín dụng là gì và không thanh toán thẻ tín dụng có sao không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì?

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì? Không thanh toán có bị sao không?

Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng cần tránh nợ xấu

Nợ xấu thẻ tín dụng là trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc số tiền trong thẻ tín dụng để chi tiêu sử dụng theo nhu cầu của bản thân nhưng đến hạn thanh toán mà thanh toán không đầy đủ cho ngân hàng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Như:

  • Chi tiêu quá đà không có kế hoạch cũng như phương án tài chính thích hợp.
  • Quên mất thời hạn phải thanh toán khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng.
  • Ngân hàng cũng đã tạo điều kiện cho khách hàng tối đa lên đến 45 ngày không lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, sau ngày này, nếu không thanh toán theo yêu cầu từ phía ngân hàng thì bạn phải chấp nhận tình trạng nợ xấu của mình.

==> Tham khảo: Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ có sao không?

Nợ xấu thẻ tín dụng là gì? Không thanh toán có bị sao không?

Không thanh toán nợ xấu thẻ tín dụng sẽ bị tính lãi xuất

Trường hợp bạn không thanh toán thẻ tín dụng đầy đủ sẽ phải chịu những khoản phí phạt do ngân hàng phát hành thẻ ban hành bên cạnh việc phải chi trả thêm khoản lãi suất cho khoản tiền chưa thanh toán. Như vậy, nếu không thanh toán đầy đủ khoản nợ từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu các loại phí, lãi suất sau:

  • Phí phạt quá hạn/Phí trả chậm: Nếu bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng thì bạn sẽ bị tính phí phạt quá hạn hay còn được gọi là phí trả chậm. Phí này được các ngân hàng áp dụng tối thiểu là 5%/lần trên tổng số tiền bạn đã sử dụng từ thẻ tín dụng của mình.
  • Lãi suất thẻ tín dụng: Số tiền bạn chưa trả, hoặc trả chưa hết, mới trả được một phần sẽ được ngân hàng tiếp tục tính lãi suất từng ngày cho đến khi bạn trả xong. Khoảng lãi suất này có ngân hàng áp dụng lên đến 30%.

Ngoài việc, vẫn phải thanh toán các khoản nợ cũng như phí cho ngân hàng thì đồng thời nếu bạn vẫn để tiếp tục xảy ra tình trạng như vậy thì ngân hàng sẽ ghi nhớ tài khoản của bạn. Từ đó điểm tín nhiệm của bạn với ngân hàng cũng bị hạ xuống, mức tín nhiệm thấp đi. Đặc biệt, mức tín nhiệm này được công bố ở cộng đồng các ngân hàng. Việc này sẽ không có lợi cho bạn về sau nếu có ý định vay mượn hoặc mở thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đọc đã hiểu rõ nợ xấu thẻ tín dụng là gì và khi không thanh toán bạn phải chịu những hình phạt như thế nào. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về thẻ tín dụng, hãy liên hệ số  092.919.6686, các chuyên gia tài chính sẽ trả lời giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *