Số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Vay tín chấp bằng lương tiền mặt với mức lãi suất thấp nhất

Ngày càng nhiều người thích sử dụng thẻ tín dụng bởi vì được miễn phí lãi đến 45 ngày (tùy từng ngân hàng). Tuy nhiên nếu bạn không trả đúng số tiền trong thời gian này thì số tiền lãi sẽ khá cao và bạn có khả năng bị liệt vào nợ xấu. Vậy khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Nếu không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu khi sử dụng thẻ tín dụng thì sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Tìm hiểu khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng thường có 45 ngày miễn lãi. Đây chính là thời hạn tối đa mà bạn không tính lãi trên số tiền bạn đã chi tiêu. Đến ngày cuối cùng miễn lãi bạn phải thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng lại cho Ngân hàng. Nhưng nếu đến ngày này mà bạn không có khả năng chi trả toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu trong kỳ sao kê vừa rồi thì bạn cũng nên chi trả khoản thanh toán tối thiểu.

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị phạt quá hạn hay bị liệt kê vào khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu. Tùy theo quy định của từng Ngân hàng mà số tiền thanh toán tối thiểu từ 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ.

>> Xem thêm: Cách tính lãi xuất thẻ tín dụng

Không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thì sao?

Số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng tại các ngân hàng

Tránh không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng để không bị ghi nợ xấu

Khi sử dụng thẻ tín dụng và khi đến hạn thanh toán tốt nhất bạn nên chi trả đúng hạn bởi vì trước đó bạn đã được miễn phí 45 ngày không tính lãi roài. Trường hợp mà đến hạn mà bạn không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thì phần thanh toán tối thiểu sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất quá hạn ( lãi suất có được tính hay không sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện mà trước đó các ngân hàng đã đưa ra)

Đặc biệt là khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng sẽ giúp bạn không bị ghi là nợ xấu nhưng số dư nợ còn lại sẽ bắt đầu bị tính lãi nên bạn cũng cần tranh thủ thanh toán toàn bộ số tiền mà mình đã sử dụng sớm nhất có thể.

Ngoài ra, còn có khả năng ngân hàng sẽ nghi ngờ đến khả năng thanh toán của bạn nếu bạn thanh toán chậm quá nhiều lần. Điều này xảy ra sẽ rất ảnh hưởng đến việc bạn giao dịch với Ngân hàng sau này. Vì các Ngân hàng đều liên kết với nhau và có hệ thống để kiểm tra lịch sử tín dụng của Ngân hàng. Nếu bạn từng có lịch sử nợ xấu, các Ngân hàng sẽ rất e dè và ngại giao dịch với bạn.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng mỗi tháng bằng chức năng thanh toán tự động

Cả Ngân hàng và khách hàng đều không mong muốn việc thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng đã quá hạn. Để không bị quá hạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn nên chọn hình thức thanh toán tự động. Với tính năng rất tiện ích này, khi tới ngày thanh toán sẽ tự động trả các dư nợ phát sinh của thẻ tín dụng hoặc chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu.

Để biết thêm thông tin hữu ích về thẻ tín dụng, hãy liên hệ với Tín Dụng Hà Nội thông qua số  092.919.6686, các chuyên gia tài chính của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *