Tìm Hiểu máy quẹt thẻ tín dụng (POS) và Cách sử dụng máy POS

Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS

Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ATM có một loại máy dùng để quẹt thẻ gọi là POS. Nhưng mà nhiều người chưa hiểu rõ máy quẹt thẻ tín dụng là gì và cách sử dụng của chiếc máy này như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này nhé!

Máy quẹt thẻ tín dụng, ATM (POS) là gì?

Tìm Hiểu máy quẹt thẻ tín dụng (POS) và Cách sử dụng máy POS

Máy quẹt thẻ tín dụng

Máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay. Máy dễ dàng lắp đặt tại cửa hàng của trung tâm thương mại, tại shop, cửa hàng lớn nhỏ mà không tốn quá nhiều không gian. Hiện có thể dễ dàng thấy sự có mặt của máy POS tại các điểm mua sắm, các quầy thu ngân, tính tiền của siêu thị, cửa hàng…

>> Xem thêm: Cách tính lãi xuất của thẻ tín dụng

Thẻ nào được dùng cho máy POS?

Tìm Hiểu máy quẹt thẻ tín dụng (POS) và Cách sử dụng máy POS

Các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng, …đều dùng được cho máy POS

Các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng,…do ngân hàng phát hành thì đều dùng được… Máy quẹt thẻ tín dụng POS không phân biệt là bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng máy POS để thanh toán. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ với bất cứ máy POS nào dù rằng mỗi ngân hàng đều có dịch vụ cung ứng máy quẹt thẻ tín dụng POS cho cơ quan tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng.

Cách dùng máy POS

Việc đưa máy POS vào sử dụng thanh toán đã tạo điều kiện ưu đãi cho đơn vị kinh doanh cũng như chủ thẻ.

  • Đối với đơn vị kinh doanh: thu hút được lượng khách hàng tiềm năng có xu hướng dùng thẻ để thanh toán cho tiện lợi thay vì dùng tiền mặt kém an toàn ở nơi công cộng.
  • Đối với chủ thẻ: xu hướng ít mang tiền mặt trong người để đảm bảo an toàn đang dần phổ biến. Việc có máy POS thanh toán sẽ giúp chủ thẻ an tâm hơn khi đi giao dịch mua sắm ở ngoài.

Lưu ý:

Khi bạn dùng thẻ tín dụng, thẻ ATM,…để giao dịch với máy quẹt thẻ tín dụng POS bạn cũng cần quan sát nhân viên cà thẻ để tránh bị lấy trộm thông tin nhằm trục lợi, luôn phải kiểm tra thông tin hóa đơn trước khi chấp nhận cà thẻ thanh toán, đăng ký SMS Banking để kiểm soát các giao dịch phát sinh từ tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *