Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng để tránh mất tiền Oan

Thẻ ngân hàng hiện nay là một chiếc ví siêu mỏng với mỗi người. Một người có thể sở hữu 1 vài chiếc thẻ từ nhiều ngân hàng khách nhau, nên dẫn đến tình trạng quên không dùng đến thẻ nó. Vậy khi không sử dụng đến thì thẻ ngân hàng sau bao lâu sẽ bị khóa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?

Có rất nhiều lý do khiến thẻ của bạn bị khóa, và tất nhiên đó cũng không là vấn đề lớn khi bạn có thể có nhiều cách khác để rút tiền hoặc là thực hiện các giao dịch nhưng khóa thẻ sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn. Những lý do để thẻ của bạn bị khóa thường rơi vào như sau:

  • Thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng.
  • Bạn đã nhập mã PIN không đúng số lần cho phép của ngân hàng khi rút tiền thẻ ATM.
  • Bạn không đóng phí thường niên.
  • Đối với thẻ tín dụng nếu quá lâu không có giao dịch phát sinh có ngân hàng sẽ đóng thẻ của bạn.
  • Vì một số các lí do từ ngân hàng như bảo mật.

Nhiều  bạn thắc mắc có phải thẻ ngân hàng nào cũng bị khóa không ? Và nếu không dùng thì thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa?. Tùy vào thời hạn của thẻ bạn như thế nào, nếu thẻ của bạn là loại thẻ không có kì hạn (sử dụng vĩnh viễn) thì nếu một thời gian dài bạn không sử dụng thì cũng không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng thắt chặt hơn trong vấn đề giao dịch.

Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?
Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?

Nếu bạn không có giao dịch với ngân hàng từ khoảng 6 tháng đến 12 tháng thì tài khoản của bạn sẽ tạm thời đóng băng. Và bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được mở tài khoản trở lại.

Làm thế nào với những chiếc thẻ ATM để lâu không sử dụng?

Sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra với chiếc thẻ của bạn cả nếu đã lâu không sử dụng. Chỉ có điều có thể bạn sẽ bị trừ phí thường niên hằng năm, do đó cách tốt nhất để giải quyết những chiếc thẻ ATM, thẻ tín dụng để lâu là:

Hãy bỏ ngay những chiếc thẻ đã lỗi thời và thay bằng những chiếc thẻ mới có nhiều tính năng hơn.
Tiến hành hủy dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking nếu bạn không có sử dụng thẻ có mang tài khoản của ngân hàng đó nữa.

Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?
Khi không dùng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa ?

Chỉ giữ lại những thẻ cần dùng, còn lại hãy bỏ bớt những chiếc thẻ không sử dụng đến. Riêng đối với thẻ tín dụng thì bạn phải cân nhắc trước khi đóng vì sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu khi không sử dụng thẻ ngân hàng sau bao lâu bị khóa và cách tận dụng những chiếc thẻ không dùng đến đó.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *