Giải đáp nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào?

Bạn đang có nhu cầu vay vốn nhưng lại bị mắc nợ xấu nhóm 2. Bạn băn khoăn không biết nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau nhé!

1. Nợ nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 hay nợ chú ý là các khoản nợ của những khách hàng đã quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Theo quy định của Nhà nước thì nợ xấu nhóm 2 thực chất chưa phải là nợ xấu. Khách hàng bị nợ chú ý nhóm 2 có nghĩa đang trong tình trạng báo động, chuẩn bị bước sang giai đoạn nợ xấu. Vì thế, khách hàng bị xét vào nợ ngân hàng nhóm 2 khả năng xét duyệt hồ sơ vay sẽ bắt đầu bị giảm dần.

Tuy nhiên, việc xóa nợ xấu trên hệ thống CIC nhóm 2 hay nợ chú ý cũng rất khó khăn. Thông thường phải 12 tháng sau mới trở về nhóm 1. Do vậy, bạn nên hạn chế những khoản nợ chú ý. Khi vay cần xác định rõ khả năng tài chính cũng như khả năng trả nợ của bản thân. Vậy nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào thì được? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Nợ nhóm 2
Nợ nhóm 2

2. Nợ nhóm 2 có vay ngân hàng được không?

Hầu hết các khách hàng đều có chung thắc mắc: Vay ngân hàng khi có nợ xấu nhóm 2 có được không? Khi vay vốn tại các ngân hàng khoản vay của khách hàng đều được lưu trữ tại CIC. Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào lịch sử tín dụng, uy tín cá nhân của khách hàng để phê duyệt khoản vay. Vì thế, nếu khách hàng đang có nợ chú ý nhóm 2 thì mọi thông tin đều được ngân hàng nắm rõ.

Nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào?
Nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào?

Do đó, việc nợ xấu nhóm 2 có được vay ngân hàng không còn tùy thuộc vào mức độ nợ xấu của từng khách hàng. Bởi, trên thực tế nợ xấu nhóm 2 vẫn có thể được xem xét vay vốn tại một số ngân hàng tài chính. Tuy nhiên, vay vốn khi đang nợ xấu nhóm 2 tại bất cứ ngân hàng nào thì đều phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, lý do nợ xấu ngân hàng, khả năng hoàn trả vay cũng như tài sản đảm bảo phải hợp lệ.

3. Nợ nhóm 2 vay ngân hàng nào?

a. Vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp khi bị nợ cần chú ý nhóm 2 thì có thể tham khảo một số tổ chức tài chính cho vay sau:

  • Vay tín chấp Prudential Finance
  • Vay tín chấp FE Credit

b. Vay thế chấp nợ xấu nhóm 2

Nhiều người tự đặt ra câu hỏi, nợ nhóm 2 có vay thế chấp được không? Hầu hết các ngân hàng hiện nay trên thị trường đều không sẵn sàng cho vay nợ nhóm 2. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh được thu nhập tốt, tài sản thế chấp có giá trị thì vẫn có thể vay thế chấp khi đang nợ xấu ngân hàng nhóm 2 như:

  • Ngân hàng quốc tế VIB
  • Ngân hàng Agribank
  • Ngân hàng Bảo Việt
  • Ngân hàng BIDV
  • Ngân hàng Sacombank
Vay ngân hàng khi nợ xấu nhóm 2
Vay ngân hàng khi nợ xấu nhóm 2

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Tín dụng Hà Nội tổng hợp được. Nếu cần biết thêm về các khoản vay, thủ tục, hồ sơ khi vay… bạn hãu truy cập vào trang web của chúng tôi nhé.

|   Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *