ĐỌC KỸ trước khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

So sánh thẻ ATM các ngân hàng 

Nếu bạn có ý định rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây trước nhé, chắc chắn sẽ không lãng phí thời gian của bạn đâu.

1. Những điều cần biết khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Cần tìm hiểu trước khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng
Cần tìm hiểu trước khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Nếu như ngày trước, bạn cần phải kiếm những máy ATM trong cùng hệ thống ngân hàng để rút tiền thì giờ đây với các nền tảng liên kết Smartlink, Napas,… bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở những máy ATM khác ngân hàng có cùng liên kết. Tuy nhiên, bạn cần biết những điều dưới đây:

  • Chỉ có thể rút tiền ở những máy ATM của các ngân hàng có cùng liên kết. Bạn có thể tìm thấy dấu hiệu bằng biểu tượng liên kết của Smartlink, Napas,… trên thẻ ATM của bạn và trên máy ATM.
  • Phí rút tiền ATM khác ngân hàng từ thẻ quốc tế Mastercard/Visa dao động từ 10.000đ-20.000đ (với thẻ ATM chỉ khoảng 3000đ/lần).
  • Khi giao dịch, máy ATM sẽ hiện ra thông báo về phí, bạn nên chú ý để cân nhắc trước khi rút tiền.

Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng để giảm chi phí. Bởi dù phí mỗi lần rút tiền không cao nhưng nếu là hoạt động thường xuyên thì ít nhiều có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ về Rút tiền thẻ tín dụng bạn nhé.

2. Tại sao lại thu phí rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Phí rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được giải thích cho việc xây dựng, duy trì và bảo trì hệ thống cây rút ATM. Đa số các ngân hàng đều thu phí rút tiền ATM khác ngân hàng. Chỉ có một số ít ngân hàng miễn phí rút tiền từ cây ATM. Thực tế, những ngân hàng này đang tự bù lỗ hoặc cân đối khoản chi phí này. Đây là chính sách riêng của từng ngân hàng, để góp phần định hình thói quen sử dụng dịch vụ thẻ nhiều hơn hay thu hút nhiều khách hàng mở thẻ hơn tại ngân hàng mình. Tuy nhiên việc miễn phí rút tiền khác ngân hàng này có thể sẽ chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định.

3. Mẹo giúp hạn chế rút tiền thẻ tín dụng gây lãng phí

Sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử để hạn chế việc rút tiền từ cây ATM
Sử dụng các ứng dụng thanh toán điện tử để hạn chế việc rút tiền từ cây ATM

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không chỉ mất phí mà cũng có thể mất không ít thời gian của bạn. Vì vậy bạn có thể cân nhắc một số mẹo dưới đây:

  • Tìm hiểu trước về phí rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng gần nơi bạn sống.
  • Có kế hoạch tài chính, chi tiêu để rút tiền số lần ít nhất có thể
  • Hãy tìm hiểu những hình thức thanh toán tiền điện, tiền nước, nạp tiền điện thoại, hóa đơn siêu thị … bằng thanh toán điện tử qua Internet hay các ứng dụng để hạn chế việc sử dụng tiền mặt.

Hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh Rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng. Chúc bạn có kế hoạch tài chính tối ưu nhất cho mình.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *