1 CMT làm được mấy thẻ ngân hàng ? Thủ tục mở thẻ như thế nào ?

Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng

Bạn đang có nhu cầu để làm thẻ ngân hàng nhưng băn khoăn không biết 1 CMT làm được mấy thẻ ngân hàng. Cùng Tín Dụng Hà Nội đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để biết được nhé!

1, Định nghĩa về thẻ ATM

Thẻ ATM do ngân hàng phát hành. Mỗi một thẻ ATM đại diện cho một tài khoản ngân hàng, có tác dụng thực hiện các giao dịch liên quan tới tiền mặt. Thay vì khách hàng phải trực tiếp tới tận ngân hàng. Chỉ với chiếc thẻ ATM là bạn đã có thể rút ngay tiền mặt tại các cây ATM, chuyển khoản nội bộ hay kiểm tra số dư tài khoản,….

Hiện nay các ngân hàng có các loại thẻ ATM như sau:

  • Thẻ ghi nợ
  • Thẻ tín dụng
  • Thẻ trả trước nội địa ( trong nước)
  • Thẻ trả trước quốc tế ( trong và ngoài nước).
  • Thẻ đảm bảo và thanh toán.
Thẻ ghi nợ được nhiều khách hàng sử dụng
Thẻ ghi nợ được nhiều khách hàng sử dụng

Thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán là 2 loại thẻ được khách hàng ưa chuộng nhất. Có thể nói, từ khi thẻ atm ra đời, cuộc sống trở nên văn minh và dễ dàng hơn rất nhiều. Trong tương lai thẻ atm sẽ được sử dụng rộng khắp không chỉ ở thành thị mà còn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, hẻo lánh nữa.

2, 1 CMT làm được mấy thẻ ATM?

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết 1 CMT làm được mấy thẻ ATM? Tín Dụng Hà Nội xin trả lời cho bạn như sau:

Tại mỗi một ngân hàng 1 CMT chỉ làm được một thẻ ATM, bên cạnh đó bạn còn được mở thêm 2 thẻ phụ nữa. Ví dụ: Bạn mở 1 thẻ atm của ngân hàng ACB thì bạn có thể mở thêm thẻ phụ ở ngân hàng đó. Ngoài ra bạn không được mở thêm thẻ nữa, trừ khi bạn yêu cầu khoá thẻ cũ và mở thẻ mới thì được.

1 CMT chỉ có thể làm được 1 thẻ ngân hàng
1 CMT chỉ có thể làm được 1 thẻ ATM trong cùng một ngân hàng

Tuy không được mở 2 thẻ atm trong cùng 1 ngân hàng. Nhưng bạn sẽ được mở nhiều thẻ ở nhiều ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng làm 1 thẻ cũng không sao hết. Bạn có thể đồng thời sử dụng tất cả các thẻ này miễn sao hợp lý và hiệu quả.

Ai có thể làm thẻ ATM?

Ngân hàng ngày càng đơn giản hoá các thủ tục và điều kiện mở thẻ. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng được sử dụng thẻ atm. Theo đó, yêu cầu để được mở thẻ atm là:

– Là công dân Việt Nam. Hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Có CMND hoặc Căn cước hoặc Hộ chiếu. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và nhận biết pháp luật.

– Là công dân đủ 18 tuổi. Nếu từ độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi thì chỉ được mở thẻ phụ dưới sự quản lý của người giám hộ.

– Hoàn thiện các thủ tục mở thẻ theo đúng quy định của ngân hàng. Không được gian lận, sử dụng giấy tờ giả để làm thẻ.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn hiểu rõ 1 cmt có thể làm được mấy thẻ ATM. Nếu quý khách có nhu cầu mở thẻ tín dụng hay giải đáp bất cứ băn khoăn nào về tài chính, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số 092.919.6686 để được giải đáp nhanh nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *