Có thể làm 2 thẻ ATM cùng tài khoản được không ?

Danh sách những thẻ ngân hàng nào tiện lợi nhất hiện nay

Hiện nay. thẻ ATM xuất hiện ngày càng phổ biến hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhờ có thẻ ATM mà người dùng không cần phải ra tận quầy giao dịch để thực hiện việc rút tiền nữa. Nhưng liệu Có thể làm 2 thẻ ATM cùng tài khoản được không ? Đây là vấn đề được khá nhiều người băn khoăn.

Có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ?
Có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ?

Bạn đang băn khoăn liệu có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ? Thực tế hiện nay, chúng ta có thể làm cùng một lúc 2 thẻ ATM khác nhau cho cùng 1 tài khoản (không tính thẻ phụ) là 2 thẻ sau:

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép chủ thẻ này “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu. Bạn sử dụng hạn mức đó để thanh toán các hóa đơn hàng hóa tại các điểm máy POS hoặc mua hàng online.

Không phải nạp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng, bởi thực chất bạn đang vay tiền để tiêu dùng mà ngân hàng cung cấp thông qua nó. Do đó, chỉ những người có thu nhập hay chứng minh được khả năng trả được nợ cho ngân hàng mới có thể làm thẻ này.

 

Có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ?
Có thể làm 2 thẻ atm cùng tài khoản được không ?

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ do ngân hàng cung cấp kèm theo khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có trong tài khoản. Bạn có thể thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt tại ATM hay thực hiện những giao dịch khác trong phạm vi số tiền của bạn.

Thẻ ghi nợ gồm 2 loại:

  • Thẻ ghi nợ nội địa
  • Thẻ ghi nợ quốc tế

Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Điều kiện

  • Khách hàng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự

Lưu ý: Với khách hàng muốn mở thẻ tín dụng, ngoài việc đáp ứng 3 điều kiện trên, cần chứng minh được khả năng tài chính mới được ngân hàng đồng ý mở thêm tài khoản thanh toán.

Hồ sơ, thủ tục

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị mở tài khoản (Mẫu tại ngân hàng)
  • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng
Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Với khách hàng muốn trở thành chủ nhân của thẻ tín dụng cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, các giấy tờ chứng minh sở hữu của các tài sản đảm bảo…

Khách hàng chỉ cần mang theo hồ sơ đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để được hướng dẫn mở thẻ nhanh nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của các bạn liệu có thể làm 2 thẻ ATM cùng tài khoản được không ? Hi vọng biết viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *