Ý nghĩa 3 số cuối thẻ Visa mà bạn cần phải biết

3 số cuối thẻ visa

Bạn đang sở hữu một chiếc thẻ Visa hay Mastercard thì số CVV thì chắc hẳn bạn cũng hiểu được 3 chữ số cuối thẻ Visa được in sau thẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến lý do xuất hiện và ý nghĩa của những con số này. Bài viết dưới chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 3 số cuối thẻ Visa.

Ý nghĩa 3 số cuối thẻ visa

CSC (Card Security Code – mã số bảo mật của thẻ) chính là 3 số cuối thẻ visa được in sau mặt thẻ. Mã số này được dùng cho mục đích xác minh khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ, nhất là giao dịch mua bán trực tuyến.

3 số cuối thẻ visa
3 số cuối thẻ visa

CSC là cách gọi chung của CVV, CVC và CID.

  • CVC là viết tắt của cụm từ Card Validation Code, là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.
  • CID là viết tắt của cụm từ Card Identification Number, đây là mã xác minh của thẻ American Express.
  • CVV là viết tắt của cụm từ Card Verification Value là mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
  • Số CVV/CVC chính là mã bảo mật thanh toán quốc tế. Mã này bao gồm 3 chữ số được in ở phía sau của thẻ tín dụng.

Đối với thẻ visa, số CVV/CVC là quan trọng nhất. Có thể hiểu số CVV/CVC như một lớp bảo mật của thẻ visa. Khi sử dụng thẻ, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán online thông qua việc cung cấp số CVV/CVC mà không cần đến mã PIN. Đây cũng là lý do mà khi bị lộ số CVV/CVC, bạn có thể sẽ bị kẻ gian đánh cắp thông tin nhằm thực hiện các giao dịch gian lận.

Xem thêm: thẻ visa đen của techcombank

Những rủi ro khi để lộ CVV/CVC

Thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard cho phép bạn có thể thanh toán online cho nhiều dịch vụ, tại nhiều điểm giao dịch, mua hàng online trên website mà không cần trực tiếp tới cửa hàng, showroom và cũng không cần cung cấp mã PIN. Tuy nhiên có một rủi ro lớn, nếu bạn để lộ mã CVV/CVC trên thẻ thì bạn sẽ bị lộ thông tin, bị mất tiền hoặc trở thành lỗ hổng để kẻ gian lợi dụng thực hiện những giao dịch gian lận.

Không để lộ 3 số cuối thẻ visa cho bất cứ ai
Không để lộ 3 số cuối thẻ visa cho bất cứ ai

Nếu bỗng nhiên bạn nhận được tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại thông báo đang thực hiện một giao dịch nào đó hoặc về giá trị khoản giao dịch bất thường mà bạn không hề thực hiện thì chắc chắn bạn đã bị kẻ gian đánh cắp thông tin và đang thực hiện giao dịch ở đâu đó.

Vì vậy bạn hãy nắm chắc thông tin về dãy số này để có thể bảo mật thông tin cho mình và tránh rơi vào những giao dịch gian lận không đáng có.Từ những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn 3 số cuối thẻ visa là gì, cũng như cách bảo vệ thẻ tín dụng của mình an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *