Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng & tác dụng của số thẻ ngân hàng

Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng

Không phải ai cũng biết về ý nghĩa số thẻ ngân hàng. Khi dãy số này bị lộ ra đồng nghĩa với việc mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vậy số thẻ ngân hàng là gì? Dãy số này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Tín Dụng Hà Nội tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Số thẻ ngân hàng là gì?

Số thẻ ngân hàng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số được hình thành theo những quy luật riêng. Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng không chỉ đặc biệt với các giao dịch tài chính của bạn, số thẻ tín dụng còn giúp phân biệt thẻ tín dụng này với thẻ tín dụng khác.

Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng
Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng

Một vài thông tin quan trọng trên thẻ ngân hàng:

  • (1) Bank branding: Tên ngân hàng
  • (2) Card number: Số thẻ tín dụng
  • (3) Cardholder name: Tên chủ thẻ tín dụng
  • (4) Smart chip: Chip điện tử
  • (5) Expiration date: Ngày hết hạn của thẻ
  • (6) Payment network: Thương hiệu phát hành thẻ
Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng
Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng và tác dụng của số thẻ ngân hàng

Ý nghĩa của số thẻ ngân hàng

  • Chuyển khoản tiền vào tài khoản thẻ ngân hàng thông qua số thẻ thẻ ngân hàng

Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản thẻ ghi nợ đến tài khoản thẻ ngân hàng thông qua ATM hoặc các dịch vụ internet banking, mobile banking bằng việc sử dụng số thẻ ngân hàng.

  • Tra số dư khả dụng trong thẻ ngân hàng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng số thẻ ngân hàng để kiểm tra tình trạng dư nợ của thẻ. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp tối thiểu 4 số cuối trên tín dụng cùng một số thông tin xác nhận chủ thẻ và giúp bạn kiểm tra số dư khả dụng trong thẻ.

Mức độ quan trọng của số thẻ ngân hàng

Ngoài dãy số ở trước thẻ, phía sau thẻ tín dụng còn có 3 con số được gọi là mã  CSC (Card Security Code – mã số bảo mật của thẻ). Đây là 3 con số vô cùng quan trọng, nếu chẳng may để lộ 3 con số này, nguy cơ bị mất thông tin thẻ và chịu rủi ro thanh toán của bạn sẽ rất cao.

Nếu bị mất thẻ ngân hàng, bạn hãy gọi báo ngay với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ khẩn cấp, tránh kẻ gian đánh cắp thông tin hay mất tiền oan bởi những giao dịch bất chính.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số thẻ ngân hàng. Đồng thời biết cách để đảm bảo an toàn cho số thẻ ngân hàng của mình.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *