Số tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?

Sử dụng thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất hiện nay

Bạn đang có một số tiền và muốn kiếm lời từ số tiền đó  nhưng lại không biết số tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn mức tiền gửi tối thiểu của một số ngân hàng lớn ở Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo qua.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng có mục đích chính đó là tiết kiệm. Khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.

Số tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?
Số tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?

Số tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?

Là người mới, bạn muốn gửi tiết kiệm như không biết không biết số tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu? Hiện nay, để có thể quyết định được có bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm thì sẽ phải phụ thuộc vào các loại hình gửi tiết kiệm, cách thức gửi tiền, ngân hàng gửi tiết kiệm. Đồng thời, số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu cũng sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng ở các thời kỳ cụ thể khác nhau.

Xem thêm: Vay tín chấp

Tùy vào ngân hàng bạn muốn gửi tiết kiệm, số tiền quy định tối thiểu sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau để biết số tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu. Cụ thể như sau:

  • Ngân hàng BIDV

BIDV – Một trong tứ trụ của ngành Ngân hàng, có uy tín lớn. Ngân hàng này yêu cầu số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR.

  • Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp sẽ thuận tiện cho nhiều khách hàng thích giao dịch tại quầy. Số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm Vietcombank là 500.000 VND, 20 USD.

Số tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?
Số tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu?
  • Ngân hàng VietinBank

VietinBank cũng là một trong những ngân hàng lớn hiện nay. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.

  • Ngân hàng ACB

ACB là một trong những gương mặt được khá nhiều người dân Việt Nam tin tưởng chọn lựa. Đối với Ngân hàng này số tiền tối thiểu yêu cầu là 1.000.000 đồng hoặc 100 USD.

  • Ngân hàng Techcombank

Techcombank yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu đối với loại hình tiết kiệm thường là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 100 AUD, 100 GBP, 100 JPY, 100 SGD.

  • Ngân hàng VIB

VIB đưa ra số tiền yêu cầu tối thiểu khi mở sổ tiết kiệm tại quầy là 1 triệu VND/ 50USD/ 50EUR

Ngoài ra khi gửi tiết kiệm online hay gửi trên điện thoại qua ứng dụng thì số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm chỉ vài trăm nghìn, có thể chỉ từ 100.000 VND.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp số tiền tiết kiệm gửi vào ngân hàng tối thiểu là bao nhiêu ở một số ngân hàng lớn tại Việt Nam. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về gửi tiền tiết kiệm, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số  0936.168.890 để được giải đáp chi tiết.

>> Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *