Thẻ ngân hàng rút được bao nhiêu tiền mặt 1 lần?

Bạn có biết thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền không ?

Việc sử dụng thẻ ngân hàng hiện nay khá phổ biến, nhờ có thẻ ngân hàng mà việc thanh toán trở nên ngày càng đơn giản hơn. Nếu bạn cũng đang sở hữu một vài chiếc thẻ ngân hàng thì liệu bạn có biết thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền không ? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc vấn đề này và chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi rút tiền tại ATM.

Bạn có biết thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền không ?
Bạn có biết thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền không ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng khác nhau. Chính vì thế, mỗi ngân hàng lại có hạn mức rút tiền thẻ tín dụng có thể là không giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền tại một số ngân hàng như Vietcombank, ACB,..

Ngân hàng Vietcombank

Đối với ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần biết mình đang nằm trong hạng thẻ nào: Hạng đặc biệt, hạng vàng hay hạng chuẩn.

Nếu bạn đang trong danh sách hạng chuẩn, số tiền rút tối đa ATM Vietcombank là 50 triệu trong một ngày và mỗi lần rút tối đa là 5 triệu.

Còn nếu bạn thuộc hạng vàng, hạn mức sẽ được nâng lên, có thể rút tiền cao nhất là 75 triệu trong một ngày và vẫn là tối đa 5 triệu trong một lần rút.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Riêng hạng đặc biệt thì bạn sẽ được hưởng ưu ái rút tiền lên tới 100 triệu một ngày và rút 5 triệu trong một lần.
Số tiền rút tối thiểu ATM Vietcombank là 100.000 đồng/lần rút. Tương ứng với từng hạng thẻ Vietcombank sẽ có những yêu cầu riêng kèm theo, bởi vậy các bạn cần hết sức lưu ý với các điều khoản khi rút tiền để thực hiện giao dịch thành công.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng chia các thẻ ngân hàng thành 3 dòng thẻ:

Dòng thẻ cao cấp Harmony: Được quyền rút tiền tối đa là 80 triệu đồng, số lần rút tiền tối đa là 40 lần trong một ngày.

Dòng thẻ Etrans và dòng thẻ Moving có quyền rút chỉ tới 50 triệu cho một lần rút và duy nhất 20 lần rút tiền trong một ngày. Vì vậy, với khách hàng hay cần tiền mặt, hay phải rút tiền cần nhớ số lần rút tiền tối đa trong ngày.

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Bạn nên biết thêm hạn mức chuyển khoản để giao dịch trong cùng một hệ thống Ngân hàng BIDV, với cả ba dòng thẻ Harmony, Etrans, Moving đều giống nhau là 100 triệu đồng trong một ngày, và tối đa số tiền rút tiền trong một lần là 5 triệu.

Ngân hàng Vietinbank

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank mà không biết một ngày thẻ ATM rút tối đa được bao nhiêu tiền, là một trong những sai sót khi sử dụng thẻ. Với ngân hàng Vietinbank – Thẻ S và thẻ S liên kết, bạn có thể rút tối đa lên tới 30 triệu cho một ngày, và cũng chỉ rút được tối đa 5 triệu cho một lần rút.

Còn với thẻ 12 con giáp, thẻ C và thẻ C liên kết, khách hàng có quyền rút lên tới 50 triệu một ngày. Khi bạn có nhu cầu rút tiền cao hơn quy định, hãy đến ngân hàng trong giờ làm việc, để làm thủ tục rút tiền mặt tại quầy giao dịch.

Ngân hàng ACB

Với lưu lượng rút tiền nhiều, khách hàng cần biết tối đa chỉ được rút 40 triệu một ngày và tối đa mỗi lần rút chỉ là 5 triệu. Nhưng với khách hàng hay phải rút tiền nhiều, hãy đến ngân hàng ACB để đăng ký thay đổi gói hạn mức rút tiền mỗi ngày, có thể đăng ký lên 50 triệu, 70 triệu hoặc có thể lên tới 90 triệu, tùy theo nhu cầu thực tế giao dịch của mỗi người.

Khác biệt so với những ngân hàng khác, ngân hàng ACB luôn chú ý đến việc bảo mật, an toàn thông tin cho chủ thẻ ATM của ngân hàng mình. Vì vậy, nếu sau 3 tháng đăng ký nâng hạn mức rút tiền mà khách hàng không đến gia hạn đăng ký lại tại ACB, mặc nhiên thẻ ATM của bạn sẽ về hạn mức rút tiền bình thường là 40 triệu cho một lần rút.

Cách rút tiền thẻ ATM

Ra cây ATM ngân hàng gần nơi bạn sinh sống (TẠI ĐÂY) và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/Tiếng Anh).

Bước 3: Nhập số PIN (Lưu ý: Che bàn phím khi nhập mã PIN)

Bước 4: Chọn mục “Rút tiền mặt” nhập số tiền muốn rút hoặc chọn mục “Rút tiền nhanh” chọn số tiền muốn rút

Bước 5: Chọn in hóa đơn giao dịch.

Bước 6: Nhận lại thẻ.

Bước 7: Nhận tiền tại khe tiền bên dưới màn hình ATM.

Bước 8: Kết thúc giao dịch và nhận hóa đơn giao dịch từ ATM

Lưu ý khi rút tiền tại ATM

Tuy việc rút tiền tại cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Khách hàng khi thực hiện giao dịch tại thẻ ATM, ngân hàng sẽ có 1 hạn mức bắt buộc trong thẻ của khách hàng, tức là không được rút hết tiền và để lại khoản dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 đồng
  • Mỗi 1 khách hàng khi dùng thẻ tại cây ATM chỉ được rút tối đa 3 lần/1 ngày.
  • Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, tránh để kẻ xấu lấy cắp tiền của bạn. Hãy chọn cây ATM chỗ đông người và quan sát kĩ xem có gì khả nghi như camera hay thiết bị xem trộm không.
  • Không để mã pin cho quá nhiều người biết.
  • Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền tại những ngân hàng khác nhau. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức về thẻ ngân hàng.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *