Những điều nên biết về thẻ ngân hàng dành cho sinh viên

Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Hiện nay thẻ ngân hàng dành cho sinh viên ngày càng phổ biến hơn. Chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho việc nộp tiền học. Để hiểu rõ hơn về loại thẻ này mờ bạn theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi..

Những điều nên biết về thẻ ngân hàng dành cho sinh viên

Thẻ ATM cho sinh viên là gì?

Thẻ ngân hàng dành cho sinh viên là hình thức thẻ giúp bạn có thể rút tiền tự động tại các cây rút tiền ATM của các ngân hàng phân bố hoặc các ngân hàng liên kết. Việc sử dụng thẻ ATM không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mỗi khi con cái có nhu cầu chi tiêu.

Những điều nên biết về thẻ ngân hàng dành cho sinh viên
Những điều nên biết về thẻ ngân hàng dành cho sinh viên

Chính vì thế mà các bạn sinh viên cần chọn được cho mình những ngân hàng uy tín, có nhiều ưu đãi hấp dẫn để dễ dàng hơn trong những vấn đề chi tiêu hằng tháng của mình. Chiếc thẻ ngân hàng trở thành một đồ vật vô cùng cần thiết, đặc biệt là sinh viên – đối tượng mỗi tháng cần nhận tiền hỗ trợ sinh hoạt từ bố mẹ.

Lợi ích của thẻ ngân hàng dành cho sinh viên

Tiết kiệm thời gian: Khi có thẻ ATM dành cho sinh viên, bậc phụ huynh không phải đi xa, ra tận ngân hàng, chỉ cần ở nhà chuyển khoản qua phần mềm chuyển tiền IPAY, nếu không biết cách dùng thì ra các chi nhánh ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của con mình.
Giảm bớt rủi ro: Với trường hợp gửi tiền qua xe khách, bậc phụ huynh nhiều khi cũng lo lắng không biết tiền gửi có bị thất lạc hay không, khi đi lấy tiền có bị ai giật mất hay không… Việc phát sinh thẻ ATM dành cho sinh viên, khiến các bậc phụ huynh an tâm hơn, tại các cây ATM luôn có camera, chỗ đông người, chính vì vậy không lo bị cướp, không bị thất lạc, mất tiền…

Thủ tục mở thẻ ngân hàng cho sinh viên

Để sở hữu một thẻ ATM để sử dụng thì các bạn cần phải nắm rõ được quy trình làm thẻ ngân hàng cho học sinh như thế nào, cụ thể:

Thủ tục mở thẻ ngân hàng cho sinh viên
Thủ tục mở thẻ ngân hàng cho sinh viên

Bước 1: Các bạn tân sinh viên cần đi photo chứng minh thư nhân dân, cùng với điền vào thông tin đăng ký mở thẻ ATM.
Bước 2: Điền thông tin chính xác so với chứng minh thư, để tránh sự nhầm lẫn, không thể sử dụng được.
Bước 3: Nộp tại ngân hàng mà sinh viên có nhu cầu ở thẻ
Bước 4: Sau khi lấy thẻ ATM, không thể quên ra cây ATM để đổi mã PIN, kích hoạt thẻ hoạt động, và nhớ mật khẩu của riêng bạn…

Biểu phí mở thẻ ATM dành cho sinh viên

Đối với mỗi ngân hàng sẽ có những khoản phí thẻ ATM khác nhau, nhưng đa số đối với tân sinh viên sẽ được miễn phí năm đầu. Phí thẻ ATM dành cho sinh viên gồm những phí sau:

  • Phí phát hành thẻ
  • Phí phát hành thẻ lại (trường hợp khách hàng làm mất, phải làm lại)
  • Phí cấp mã PIN
  • Phí vấn tin và in sao kê giao dịch thẻ
  • Phí rút tiền mặt
  • Phí chuyển khoản trong hệ thống và ngoài hệ thống ngân hàng

Theo khảo sát chi phí của các ngân hàng lớn như ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, chi phí sử dụng thẻ không quá cao. Chỉ cần mất 50.000 VNĐ để mở thẻ và chính là mức số dư tối thiểu để tân sinh viên có thể sử dụng.

Hàng năm chi phí của thẻ ATM giao động từ 30.000 – 60.000 VNĐ trong một năm… Tính ra chi phí để sử dụng, duy trì cũng không quá cao so với thu nhập của các cá nhân tại Việt Nam, vì vậy, mỗi sinh viên vẫn nên sở hữu một thẻ ATM để đến khi cần tiền có thể nhờ người chuyển khoản.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu một số ưu điểm của thẻ ngân hàng dành cho sinh viên hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình được loại thẻ phù hợp cho mình.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *