Đang nợ vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không?

Bạn có nhu cầu mua một món hàng theo hình thức trả góp. Tuy nhiên hiện tại bạn lại đang vay tiền tại ngân hàng. Vậy đang nợ vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Đang nợ vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không?

Trả lời cho câu hỏi đang nợ vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không? Khi nợ ngân hàng theo hình thứ vay thế chấp thì chúng ta vẫn có thể mua được hàng trả góp. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được thu nhập, lương của mình. Nếu không sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của bên công ty cho vay trả góp.

  • Trường hợp 1: Nếu như bạn đang vay tiền mua trả góp 1 món hàng trước đó rồi. Nhưng hiện tại lại muốn mua trả góp thêm một mặt hàng khác. Nhân viên sẽ thu thập được các thông tin tài chính của bạn. Nếu bạn chứng minh được khả năng thì hồ sơ sẽ được xét duyệt.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn vay tiền tại các ngân hàng như Agribank, Vietinbank, Vietcombank… thì sẽ không ảnh hưởng gì cả. Chúng ta vẫn có thể mua trả góp bình thường. Vì bên cho vay mua trả góp với ngân hàng không có liên quan gì đến nhau cả.
Vay vốn ngân hàng
Vay vốn ngân hàng

Đang vay ngân hàng có mua trả góp được không còn tùy thuộc vào nơi bạn vay là ở đâu. Nếu muốn mua hàng ở nơi mà bạn đã từng vay thì sẽ không thể nào mua thêm được nữa. Hoặc phải chứng minh được thu nhập của bạn đủ chi trả có khoản vay của mình.

>> Xem thêm: Vay thế chấp

2. Những trường hợp bị từ chối vay mua trả góp

Nếu bản thân bạn đang ở trình trạng được nêu tên sau đây, thì sẽ không thể mua trả góp được.

a. Điểm CIC xấu

Nếu như trước đây bạn từng vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Và trong thời gian đó đã từng đóng tiền trễ, quá hạn hoặc xin gia hạn thì sẽ thuộc vào dạng khách hàng có nợ xấu.

b. Không chứng minh được thu nhập

Nếu bạn mua hàng trả góp nhưng đã trả trước tiền và số tiền còn lại dưới 5 triệu thì không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, nếu như số tiền vay lớn hơn 5 triệu mà không chứng minh được thu nhập. Vậy thì bạn sẽ bị từ chối cho vay để mua trả góp.

Vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không
Vay ngân hàng rồi có mua trả góp được không

c. Chứng minh thư không rõ ràng

Hiện nay việc đi vay mua trả góp rất đơn giản chỉ cần có chứng minh thư là được. Tuy nhiên, nếu như cmnd của bạn không rõ ràng. Vậy thì chắc chắn nhân viên sẽ không cung cấp và đồng ý khoản vay của bạn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi mua trả góp mà đang vay ngân hàng. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với Tín dụng Hà Nội để được tư vấn bạn nhé.

|   Tham khảo thêm: