Cách check xe ô tô vay ngân hàng có đúng hay không?

Do nhu cầu mua bán xe ô tô làm phương tiện đi lại hiện nay rất nhiều. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người muốn mua, các đối tượng lừa đảo thường bán các loại xe không chính chủ (với giấy tờ giả) hoặc xe đang thế chấp ngân hàng với giá rẻ… Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách check xe ô tô vay ngân hàng có đúng hay không?

1. Bước 1: Truy cập website

Bước đầu tiên trong cách check xe ô tô vay ngân hàng là phải truy cập vào website của “Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp”.

Website Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp
Website Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp

2. Bước 2: Điền số khung

Sau đó chọn vào Số khung -> Điền vào đầy đủ số khung xe ô tô mà bạn muốn tra cứu -> Nhấn nút tìm kiếm.

Bước 2
Bước 2

>>> Xem thêm: Vay thế chấp

3. Bước 3: Xem kết quả

Nếu bạn không thấy bất cứ thông tin gì hoặc có hiển thị thông báo là “Tài sản không thế chấp hoặc đã làm thủ tục xóa thế chấp” thì có nghĩa là xe ô tô hoàn toàn “sạch”, không liên quan gì đến ngân hàng.

Cách check xe ô tô vay ngân hàng - Bước 3
Cách check xe ô tô vay ngân hàng – Bước 3

Còn ngược lại nếu bạn thấy thông tin chi tiết của tài sản hiện lên như ở hình bên dưới đây. Với khoản vay hơn 900 triệu đồng, người mua cần phải lưu ý. Lúc này người mua phải yêu cầu người bán liên hệ với ngân hàng hoặc làm thủ tục “xóa thế chấp tài sản đảm bảo” thì mới có thể giao dịch được (sang tên, thế chấp, rút hồ sơ). Nếu chưa xóa thế chấp giao dịch đảm bảo thì có nghĩa là tài sản chuẩn bị giao dịch đang nằm trong trạng thái đóng băng và không thể thực hiện được các thủ tục pháp lý theo quy định.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tín dụng Hà Nội để được giải đáp ngay nhé.

|   Tham khảo thêm: