Vay ngân hàng để trả nợ người bán có nên hay không?

Vay ngân hàng để trả nợ người bán có nên hay không?

Bạn sử dụng các khoản vay cá nhân để mua xe, mua các thiết bị điện tử, phục vụ mục đích kinh doanh,….Vì thế mà vay ngân hàng để trả nợ người bán chuyện khá bình thường. Vậy vay ngân hàng có những lợi ích gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Vay ngân hàng để trả nợ người bán là gì?

Vay ngân hàng để trả nợ người bán là một trong những dịch vụ vay vốn phổ biến, đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự đa dạng hình thức, thủ tục đơn giản và lãi suất hấp dẫn với nhiều chương trình khác nhau. Khi vay tiền mặt giải quyết các vấn đề tài chính, khách hàng sẽ được tiếp xúc với 2 hình thức vay phổ biến là vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo, dựa trên uy tín của người đi vay) và vay thế chấp (cần tài sản đảm bảo khoản vay), ngoài ra có một hình thức cho vay nữa là thông qua các khoản cấp tín dụng bằng thẻ tín dụng.

Vay ngân hàng để trả nợ người bán có nên hay không?

Vay tiền mặt để trả nợ là việc thực hiện các khoản vay để trả nợ, có thể trả nợ chi phí hàng hóa cho người bán, trả các chi phí sinh hoạt,… thậm chí có một số thực hiện khoản vay mới để trả nợ các khoản vay cũ (hay còn gọi là đáo nợ).

2. Vay ngân hàng để trả nợ người bán

– Lãi suất thấp hơn

Bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận các khoản vay với chi phí vay (lãi suất và các khoản phí khác nếu có) thấp hơn. Lãi suất sẽ dựa vào một số yếu tố như hình thức vay, số tiền vay, thời hạn cũng như độ uy tín của người vay.

Việc bạn tìm kiếm được một khoản vay với chi phí vay thấp hơn giúp tiết kiệm hơn các khoản thanh toán định kỳ cho ngân hàng.

– Hợp nhất hợp lý hóa các khoản thanh toán

Bằng cách vay một khoản vay cá nhân để hợp nhất các khoản thanh toán bằng của mình, bạn sẽ thực hiện chỉ một khoản thanh toán hàng tháng cho khoản vay của mình thay vì nhiều khoản thanh toán. Giảm số lượng thanh toán có thể giải phóng thời gian và không gian cho các trách nhiệm khác.

Vay ngân hàng để trả nợ người bán có nên hay không?
Vay ngân hàng để trả nợ người bán có nên hay không?

– Có thể trả hết nợ sớm hơn

Với việc hợp nhất các khoản vay thành một khoản duy nhất cùng lãi suất thấp hơn, bạn có thể dễ dàng kiểm soát dòng tiền của mình, tối ưu được chi phí trả nợ và nhanh chóng hoàn tất khoản vay nợ của mình.

3. Nhược điểm của vay ngân hàng để trả nợ người bán

– Có khả năng dẫn đến nợ nhiều hơn

Việc thực hiện một khoản vay mới sẽ khiến dư nợ của bạn tăng lên, và nếu không có kế hoạch tài chính tốt, bị rơi vào cạm bẫy của vay tiền thì bạn sẽ đứng trước nguy cơ không giảm được các khoản nợ của mình mà còn nợ nhiều hơn.

– Các khoản vay sẽ đi kèm với phí

Tất cả khoản vay đều sẽ đi kèm với các khoản phí như phí thẩm định hồ sơ, phí thanh toán trễ, phí trả trước hạn,… do đó nên tìm hiểu kỹ về các khoản phí này trước khi quyết định thực hiện hồ sơ vay.

Vay ngân hàng để trả nợ người bán sẽ có những lợi ích nhất định, tuy nhiên cũng đi kèm với những nhược điểm và nguy cơ. Từ những thông tin trên, hi vọng bạn có thể có cái nhìn tổng thể về vay ngân hàng để trả nợ người bán, cũng như việc đảo nợ và từ đó có thể quyết định có nên hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *