Những điều cần biết khi vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn rất quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn có chắc chắn mình hiểu về hình thức này hay không? Nếu muốn vay thế chấp sổ đỏ bạn cần nắm được những kiến thức nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay đưa ra quyết định một cách chính xác nhất nhé!

1. Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng nghĩa là bạn sẽ phải đưa sổ đỏ, giấy quyền chứng nhận quyền sử dụng đất của mình cho ngân hàng giữ trong suốt thời gian vay vốn, đảm bảo việc bạn sẽ phải hoàn trả lại vốn cho ngân hàng đúng hạn.

vay-the-chap-so-do-1

Vay thế chấp sổ đỏ cần lưu ý những gì?

Sau khi hết thời hạn vay vốn bạn đã hoàn trả cả gốc và lãi thì ngân hàng sẽ tiến hành xóa thế chấp và trả lại bạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong trường hợp bạn không đủ khả năng chi trả khoản vay của mình thì ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý miếng đất của bạn để trả nợ cho khoản vay.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các hình thức Vay thế chấp

2. Vay thế chấp sổ đỏ sẽ được giải ngân vốn sau bao lâu?

Nếu bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ đầy đủ cho ngân hàng thì có thể nhận được khoản tiền vay sau 3 ngày. Tuy nhiên theo từng quy định của các ngân hàng và lượng tiền vay của bạn thời gian có thể linh động hơn trong khoảng từ 5 ngày – 7 ngày.

3. Những điều kiện cơ bản để được vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng?

Bạn phải là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam

Bạn cần đảm bảo trong độ tuổi từ 18 đến dưới 60 tuổi (không quá 60 tuổi tại thời điểm hết hạn khoản vay)

Thu nhập ổn định và phải chứng minh thu nhập với ngân hàng

Khoản vay nợ phải được thế chấp bằng sổ đỏ hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu bất động sản.

Cũng theo đó hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản: CMT, hộ khẩu, giấy chứng nhận thu nhập như bảng lương hay hợp đồng lao động, giấy tờ chứng nhận sử dụng đất và một số giấy tờ khác do quy định của từng ngân hàng.

164107628

Vay thế chấp sổ đỏ cần phải đảm bảo đủ điều kiện cần thiết

4. Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng nào có mức lãi suất thấp nhất?

Tùy thuộc vào từng thời điểm các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất khác nhau để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Để đạt được mức lãi suất thấp nhất bạn nên tìm hiểu và so sánh các mức lãi suất vào thời điểm hiện tại của nhiều ngân hàng cùng 1 lúc và chọn lựa.

Vay thế chấp sổ đỏ là một quyết định lớn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc đời của bạn. Chính vì thế hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé! Để được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục vay vốn bạn hãy liên hệ tới đường dây nóng 092.919.6686 của Vay cục nhanh để được giải đáp nhé!

Nguồn https://tindunghanoi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *