Những lợi ích khi mở thẻ ngân hàng debit là gì ?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng để tránh mất tiền Oan

Trên thị trường hiện nay khi nhắc đến thẻ ngân hàng ắt hẳn bạn từng nghe đến các khái niệm như thẻ Debit, thẻ Credit,.. Nếu bạn đang băn khoăn có nên mở thẻ Debit hay không thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu lợi ích khi mở thẻ ngân hàng Debit là gì ?

Thẻ ngân hàng Debit là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc thẻ ngân hàng Debit là gì ? Và có giống các loại thẻ ngân hàng thông thường không thì đây là câu trả lời cho bạn :

Tìm hiểu lợi ích khi mở thẻ ngân hàng debit là gì ?
Tìm hiểu lợi ích khi mở thẻ ngân hàng debit là gì ?

Thẻ Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ là loại thẻ do ngân hàng cung cấp dùng để thanh toán. Cơ chế hoạt động của thẻ Debit là bạn phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng. Hiện nay, các ngân hàng đều đang phát hành hai loại thẻ Debit là:

  • Thẻ Debit nội địa với chức năng thanh toán trong nước.
  • Thẻ Debit quốc tế Mastercard/Visa/JCB với chức năng thanh toán trong và ngoài nước.

Cũng giống như thẻ tín dụng, điều kiện để mở thẻ Debit vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam trên 18 tuổi là đủ đáp ứng. Ngoài ra, khi mở thẻ Debit, các ngân hàng thường thu phí mở thẻ và trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp thêm những loại phí khác liên quan đến vận hành thẻ như phí thường niên, phí làm lại thẻ khi bị mất, hay phí đăng ký một số dịch vụ khác… Nhìn chung, các loại phí này đang được ngân hàng tối ưu sao cho hợp lý nhất với khách hàng. Hiện các ngân hàng cũng đang có rất nhiều chương trình ưu đãi thẻ debit để khuyến khích người dùng mở thẻ

Thẻ Debit dùng để làm gì?

Thẻ Debit là một chiếc ví cất tiền siêu mỏng
Thẻ Debit là một chiếc ví cất tiền siêu mỏng

Thẻ Visa Debit có rất nhiều chức năng, bạn có thể xem như đây là chiếc ví siêu mỏng nơi chứa tiền của bạn và bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, thanh toán mọi hóa đơn. Cụ thể, công dụng chiếc thẻ Debit là:

  • Thanh toán qua máy POS hoặc thanh toán trực tuyến: Thẻ Debit có thể dùng để thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt, thanh toán khi mua sắm tại siêu thị, thanh toán khi mua hàng online,… rất đơn giản.
  • Rút tiền mặt từ máy ATM: Thẻ Debit chứa đựng tiền của bạn trong đó, vì thế, khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt, bạn có thể đến máy ATM cùng ngân hàng hoặc máy ATM các ngân hàng liên kết để rút tiền.
  • Giao dịch nhanh chóng: Bạn có thể sử dụng tài khoản thẻ Debit để nhận tiền hoặc chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống một cách dễ dàng tại máy ATM cùng hệ thống hoặc Internet Banking, Mobile Banking.

Trên đây chúng tôi sẽ giúp tìm hiểu những lợi ích khi mở thẻ ngân hàng Debit là gì ? Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mở loại thẻ ngân hàng nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *