Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Thủ tục khi đáo hạn thẻ tín dụng

Khi thanh toán qua POS chúng ta thường thấy thẻ visa quẹt không cần mật khẩu. Vậy điều này có đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng thẻ visa không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mã PIN thẻ visa là gì?

Mã PIN của thẻ visa ngân hàng nói riêng và mã PIN của thẻ ATM nói chung là số định danh cá nhân (Personal Identified Number) được sử dụng để xác nhận thông tin người dùng.

Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS
Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS

Chỉ khi nhập đúng mã PIN (mật khẩu thẻ) thì chúng ta mới có thể truy cập vào tài khoản thẻ nên nó có vai trò bậc nhất ngăn chặn kẻ khác cố tình đăng nhập vào tài khoản ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.

Xem thêm: Thẻ visa bị khóa thì phải làm sao?

Thẻ visa có mật khẩu không?

Câu trả lời là “CÓ”. Mật khẩu thẻ tín dụng chính là mã PIN mà chúng ta vừa nhắc đến ở trên. Đối với thẻ tín dụng, mã PIN (mật khẩu) này được sử dụng khi chủ thẻ muốn thực hiện các giao dịch như truy vấn số dư, rút tiền mặt hay thanh toán hóa đơn…..

Lưu ý rằng thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Đặc biệt là mã PIN của thẻ visa, nó sẽ quyết định số tiền trong tài khoản thẻ “còn hay mất”, vì vậy chúng ta không được chia sẻ thông tin này cho bất kỳ ai trừ khi muốn tiền của mình cũng là tiền của người khác.

Tại sao thanh toán qua POS thẻ visa không cần nhập mật khẩu

Thẻ visa không cần nhập mật khẩu, mã PIN khi thanh toán tại POS ở hầu hết các điểm thanh toán lại là một bước nằm trong thủ tục thanh toán của thẻ tín dụng (kể cả thẻ ghi nợ sử dụng chip EMV).

Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS
Thẻ Visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS

Tức là chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân, quẹt thẻ và ký tên xác nhận chứ không qua bước nhập mã PIN như ở thẻ ghi nợ nội địa (thẻ từ) nữa.

Đáng nói là thu ngân không hay đối chiếu chữ ký trên hóa đơn với chữ ký ở thẻ, không cần biết đó có phải là thẻ của bạn hay không; nhất là ở các siêu thị khi có hàng ngàn lượt người qua lại trong ngày.

Mã PIN của thẻ visa đóng vai trò gì khi thanh toán tại POS?

Nếu thẻ tín dụng của bạn rơi vào tay kẻ khác đặc biệt là tin tặc, bạn có biết dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng có thể giúp chúng rút tiền mặt tới 100% hạn mức mà vẫn được miễn lãi suất tới 45 ngày bạn vẫn phải trả lại khoản tiền đã mất đó cho ngân hàng.

Mua sắm hàng hóa cũng không yêu cầu nhập mã PIN, thay vào đó là số CVV/CVC ở mặt sau của thẻ tín dụng. Các thông tin cần có để cung cấp đều có hết trên thẻ, cũng có nghĩa rằng bất kỳ ai chụp lại được mặt trước sau của thẻ cũng có thể mua hàng online… bằng tiền của chúng ta.

Hơn nữa, không phải trang thương mại điện tử nào cũng tham gia xác thực OTP nên rủi ro mất tiền rất cao. Để phòng ngừa, tốt nhất bạn nên xóa số CVV trên thẻ ngay sau khi nhận được thẻ.

Hi vọng những thông tin trên đây mọi người đã hiểu lý do thẻ visa quẹt không cần mật khẩu khi thanh toán qua POS. Khi sử dụng thẻ visa quý khách tránh đánh mất thẻ hoặc làm lộ mật khẩu của thẻ để tránh mất tiền oan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *