Thẻ visa khác gì thẻ thường và những thông tin cần biết

Thẻ Visa có mấy loại? Cách phân biệt từng loại thẻ visa

Bạn đang băn khoăn không biết thẻ visa khác gì thẻ thường? Nên dùng loại thẻ nào thì tốt hơn? Dùng thẻ nào có lợi hơn? Tất các sẽ có câu trả lời ngay dưới đây. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay thôi nhé.

Hiện nay, ngân hàng phát hàng rất nhiều loại thẻ khiến cho chúng ta không biết nên dùng loại thẻ nào? Thẻ visa khác gì thẻ thường?

Tìm hiểu thẻ visa khác gì thẻ thường

“Thẻ visa khác gì thẻ thường” không chỉ dừng lại như một câu hỏi nữa vì còn nhiều vấn đề phải giải thích xung quanh cho câu hỏi này. Trước hết cần tìm hiểu thẻ Visa và ATM là gì?

Thẻ visa khác gì thẻ thường và những thông tin cần biết
Thẻ visa khác gì thẻ thường và những thông tin cần biết

Thẻ ATM (thẻ thường) là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Visa debit (tổ chức Visa International Service Association) là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Thẻ visa khác gì thẻ thường và những thông tin cần biết
Thẻ visa có thể mua sắm, thanh toán trên toàn cầu

Nên làm loại thẻ visa nào có lợi nhất?

Quay lại câu hỏi “thẻ visa khác gì thẻ thường” thì đây là một câu hỏi sai vì không thể so sánh hai thẻ này. Vì lý do sau:

  • Thẻ ATM là thẻ được sử dụng để giao dịch tại máy ATM như vấn tin số dư, rút tiền, chuyển khoản, đổi PIN… Nó bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
  • Thẻ Visa là thẻ quốc tế do Công ty Visa đồng phát hành cùng ngân hàng, được dùng để rút tiền tại ATM và thanh toán trên toàn cầu. Nó cũng có thể là một trong 3 loại thẻ trên.
  • Thẻ ATM là một định nghĩa tổng quan bao gồm tất cả các thẻ dùng được tại cây ATM còn thẻ Visa thuộc về phạm vi sử dụng; và nếu phân loại thẻ ATM theo phạm vi sử dụng thì thẻ Visa chỉ là một loại của nó.

Xem thêm: Thẻ visa gold là gì

Thẻ nội địa và thẻ quốc tế khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệtThẻ nội địaThẻ quốc tế
Cấu tạo thẻLà thẻ từ, không có số CVV;Là thẻ chip EMV bảo mật cao hơn, có số CVV ở mặt sau.
Phạm vi sử dụngTrong nước;Trên toàn cầu.
Tính năng bổ sungMua hàng online (trên toàn cầu).
Lưu ýChủ động quan sát xung quanh khi giao dịch tại máy ATM.Không nên rút tiền ở ATM ngoài hệ thống, ký tên vào mặt sau thẻ, xóa số CVV đi và đăng ký 3D Secure.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “thẻ visa khác gì thẻ thường” để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, tránh sự nhầm lẫn giữa các loại thẻ, dùng thẻ đúng hơn với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *