Thẻ visa ghi nợ là gì? Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Thẻ visa ghi nợ là gì? Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ mastercard, thẻ trả trước, thẻ tích điểm,.. Trong đó, thẻ visa ghi nợ loại thẻ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn đã thực sự hiểu thẻ visa ghi nợ là gì và có những loại thẻ nào chưa? Cùng Tín Dụng Hà Nội tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thẻ visa ghi nợ là gì? (Debit Card)

Thẻ visa ghi nợ là gì? Thẻ visa ghi nợ hay còn gọi là Visa Debit Card là một trong những sản phẩm thẻ căn bản của các ngân hàng. Thẻ visa ghi nợ được xem là một hình thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn có thể sử dụng bấy nhiêu, không thể sử dụng vượt mức bạn có. Hình thức này khác với việc làm thẻ tín dụng là chi tiêu trước rồi mới trả tiền sau, bạn cần hiểu rõ tránh có sự nhầm lẫn.

Thẻ visa ghi nợ là gì? Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Tính năng thẻ ghi nợ:

  • Thẻ ghi nợ rút tiền tại tất cả các cây ATM nhanh chóng, dễ dàng
  • Thanh toán hóa đơn dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM hay máy POS
  • Thẻ ghi nợ có tính năng liên kết với ví điện tử, các dứng dụng đặt hàng online
  • Thanh toán trên các thiết bị bằng điện thoại di động: Ví Momo, Ví Zalo Pay, Ví Moca,…
  • Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng, dễ dàng và an toàn với thẻ ghi nợ đã đăng ký internet banking
  • Chuyển tiền liên quân ngân hàng 24/7 tại ATM và ứng dụng chuyển tiền
  • Gửi tiết kiệm trực tiếp từ thẻ ghi nợ

Các loại thẻ ghi nợ

Thẻ visa ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có phạm vi sử dụng trong nước. Bạn có thể dùng thẻ này thanh toán khi mua sắm, ăn uống, mua sắm online,… với điều kiện các dịch này phải ở trong nước. Tùy ngân hàng, bạn có thể phải trả một mức phí sử dụng thẻ ghi nợ nội địa, tuy nhiên thường là sử dụng miễn phí.

Thẻ visa ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có cách sử dụng tương tự thẻ ghi nợ nội địa nhưng phạm vi sử dụng toàn cầu. Có những thẻ như MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit,… Thường sẽ bị tính một mức phí nhất định khi sử dụng.

Thẻ visa ghi nợ là gì? Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Dù là thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn chỉ có thể sử dụng khi trong tài khoản thẻ có tiền. Và bạn không được xài quá số tiền mà thẻ đang có. Một số ngân hàng còn quy định thẻ phải đảm bảo số dư tối thiểu từ 50.000đ (riêng chỉ có Timo không yêu cầu số dư này).

Hạn mức thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ khi giao dịch qua các kênh sẽ có hạn mức khác nhau:

Hạn mức rút tiền

Hạn mức thẻ visa ghi nợ rút tiền qua máy ATM/CDM: Thông thường, hạn mức rút tiền tại máy ATM/CDM là 20.000.000vnd/giao dịch và 100.000.000vnd/ngày. Với ngân hàng Vietcombank có hạn mức rút tiền giới hạn 5.000.000vnd/giao dịch và tối đa 50.000.000vnd/ngày

Hạn mức thẻ ghi nợ rút tiền tại quầy giao dịch: Với các ngân hàng như Timo, ngân hàng Bản Việt,… bạn có thể rút tối đã số tiền có trong thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, đối với ngân hàng Vietcombank hạn mức rút tiền tối đa chỉ 40.000.000vnd.

Xem thêm: thẻ visa 1 chạm là gì

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau. Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng trên điện thoại tối đã 500.000.000vnd/ngày đến 1.000.0000.0000/ngày cho bạn thoải mái thực hiện giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *