Thẻ Visa để làm gì? Danh sách các loại thẻ visa thông dụng 2021

Làm thẻ Visa nào tốt nhất hiện nay? Các loại thẻ visa thông dụng

Thẻ Visa là loại thẻ khi thanh toán quốc tế rất tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Vậy thẻ visa để làm gì? Có những loại thẻ visa nào hay được sử dụng? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Thẻ VISA để làm gì?

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Theo thống kê từ creditcards.com VISA là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp phát hành, tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ.

Thẻ Visa để làm gì? Danh sách các loại thẻ visa thông dụng 2021

Vậy thẻ visa để làm gì? Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

Xem thêm: Thẻ visa có chuyển khoản được không

2. Các loại thẻ VISA thông dụng

Bên cạnh việc tìm hiểu thẻ visa để làm gì thì bạn cũng nên biết các loại thẻ visa thông dụng. Hiện nay, có 3 loại thẻ visa hay được sử dụng phù hợp với điều kiện của từng người, như sau:

  • VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Thẻ Visa để làm gì? Danh sách các loại thẻ visa thông dụng 2021

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.

  • VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

Tìm hiểu thêm: Thẻ visa có bao nhiêu số

  • VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các thẻ visa để làm gì và các loại thẻ visa thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh mất cắp thông tin. Tốt nhất, bạn chỉ nên chấp nhận thanh toán tại những địa chỉ uy tín, có độ tin tưởng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *