Thẻ Visa bị trừ tiền và Cách phòng tránh hiệu quả nhất

Thẻ Visa bị trừ tiền và Cách phòng tránh hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều người dùng thẻ Visa bị trừ tiền oan mặc dù không giao dịch gì. Vậy làm sao để tránh bị mất tiền khi dùng thẻ visa. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách phòng tránh bị mất tiền “oan” khi sử dụng thẻ Visa nhé.

Các phòng tránh khi dùng thẻ visa bị trừ oan

Bài viết dưới đây là 5 cách phòng tránh nguy cơ thẻ Visa bị trừ tiền “oan” khi sử dụng, mà khách hàng có thể tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân.

1, Đăng ký dịch vụ quản lý tiền trong thẻ Visa

Khi làm thẻ Visa tất cả các ngân hàng đều cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giúp quản lý tiền trong tài khoản, như dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking…. Với các dịch vụ này khách hàng có thể tự chủ động tra cứu thông tin trong thẻ hoặc sẽ nhận được thông báo về số dư, hay các hoạt động về thẻ visa của bạn, một cách tự động.

Thẻ Visa bị trừ tiền và Cách phòng tránh hiệu quả nhất

Đăng kí dịch vụ thẻ để được thông báo khi thẻ visa bị trừ tiền

Bằng tính năng này bạn dễ dàng kiểm soát tài khoản của mình, khi tài khoản có hiện tượng biến động bất thường, bạn sẽ nhận được thông báo khi thẻ visa bị trừ tiền và kịp thời phát hiện, để báo với ngân hàng để xử lý, nhằm hạn chế rủi ro bị mất tiền trong tài khoản thẻ Visa.

2, Không để thẻ Visa rời tầm mắt khi giao dịch

Khi bạn sử dụng thẻ tại các điểm giao dịch thanh toán, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… nhân viên thu ngân tự ý trực tiếp thực hiện giao dịch, mà không đưa máy cho bạn tự cào thẻ thì việc này tiềm ẩn nguy cơ gian lận lớn, nhân viên đó có thể chụp lại thông tin thẻ bất cứ lúc nào.

Thẻ Visa bị trừ tiền và Cách phòng tránh hiệu quả nhất

Do đó, bạn luôn phải để ý thẻ tín dụng của bạn trong tầm mắt. Ngoài ra, cũng cần theo dõi để kiểm soát việc nhân viên thu ngân có nhập đúng số tiền mà bạn phải trả hay không, điều này sẽ giúp bảo vệ tài khoản Visa của bạn không bị kẻ gian lợi dụng và đánh cắp tiền trong thẻ.

3, Bảo mật các thông tin trên thẻ Visa

Khi sử dụng thẻ Visa khách hàng cần để ý bảo mật, bất cứ thông tin nào xuất hiện trên thẻ. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng quốc tế Visa, mà không yêu cầu mã Pin khi thực hiện thanh toán, đối với những loại thẻ này rủi ro mất tiền rất cao nếu bạn không may để lộ thông tin hoặc bị mất thẻ.

>>> Tìm hiểu thêm: thẻ visa bị khóa thì làm thế nào?

Để tăng tính an toàn cho thẻ Visa, bạn nên đăng ký mã xác thực OTP khi giao dịch với thẻ. OTP là mật khẩu chỉ sử dụng một lần khi giao dịch và thường được dùng để làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác minh đăng nhập và đặc biệt là giao dịch với tài khoản ngân hàng.

Những khách hàng khi dùng thẻ Visa bị trừ tiền oan trong tài khoản là điều không mong muốn đối với bất cứ người dùng nào. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình bạn cần cân nhắc sử dụng 1 trong những cách đề phòng trên, và chọn ngân hàng uy tín để giao dịch hay đăng ký để thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *