Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết

Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết

Thẻ Visa 1 chạm không tiếp xúc đang trở thành xu hướng thanh toán được nhiều người sử dụng. Bên cạnh hình thức quẹt thẻ nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR thông qua các thiết bị di động, tính năng thanh toán không tiếp xúc đang là hình thức rất tiện lợi, nhanh chóng và thể hiện phong cách thời thượng. Vậy thẻ visa 1 chậm là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thẻ visa 1 chạm là gì?

Thẻ Visa 1 chạm là gì? Đây là hình thức thanh toán cho phép khách hàng đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị đọc thẻ (POS) có tính năng thanh toán chạm để thực hiện giao dịch. Khách hàng khi tham gia giao dịch tại quầy không cần phải quẹt thẻ hay nhập mã PIN.

Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết
Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết

Thanh toán không tiếp xúc là một hình thức thanh toán an toàn để người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ thông minh.

Thẻ visa được tích hợp công nghệ chip EMV hiện đại nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin khách hàng.

Chip EMV hoạt động như thế nào?

Chip EMV được tích hợp trên cả 3 hạng  thẻ visa debit Classic, Gold và Platinum. EMV là viết tắt của liên minh 3 tổ chức tài chính Europay, MasterCard và Visa. Sứ mệnh của chip EMV ra đời nhằm thay thế cho thẻ từ.

Chip EMV là loại chip điện tử với bộ xử lý như một máy tính với công nghệ cao, có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Thẻ được trang bị chip EMV sẽ có một ô vuông nhỏ bằng kim loại (gần giống với thẻ sim điện thoại) ngay trên số thẻ, đó là chip EMV.

Quy trình xử lý được quay tròn và khép kín. Thoạt nhìn có vẻ như quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng nhờ vào công nghệ hiện đại mà giao dịch thực tế chỉ diễn ra chưa đầy 3 giây. Vì vậy, đây là hình thức giao dịch rất an toàn và bảo mật ngay cả khi thanh toán trong và ngoài nước. Tránh tình trạng bị trộm tiền hay lấy cắp thông tin.

Sử dụng thẻ visa 1 chạm như thế nào?

Với 3 bước đơn giản, khách hàng đã có thể giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Thanh toán được thực hiện đối với những quầy có logo Visa và biểu tượng Contactless.

Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết
Thẻ Visa 1 chạm là gì và những điều bạn cần biết

Bước 1: Tìm biểu tượng Contactless trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS)
Bước 2: Đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên máy POS
Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng

>>> Xem thêm bài viết: thẻ visa agribank có chạy quảng cáo facebook được không

Với thẻ Visa 1 chạm khách hàng có thể giao dịch tại bất kỳ địa điểm có logo Visa và biểu tượng Contactless trong và ngoài nước.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về thẻ visa 1 chạm là gì và cách thức hoạt động của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *