Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài như ở Việt Nam?

Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài như ở Việt Nam?

Hiện nay nhiều ngân hàng trong nước đang thúc đẩy với ngân hàng, tổ chức tài chính quốc tế để giúp cho khách hàng hai bên có thể giao dịch ở bất cứ quốc gia nào. Vậy thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài?

Kinh tế ngày càng phát triển, thu nhập cải thiện, người dân đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều và vì lợi ích của chi tiêu qua thẻ mang lại, người Việt dần có xu hướng dùng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt. Vậy thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài?

Khi đi nước ngoài công tác hay du lịch thì quản lý tài chính cá nhân là một trong những điều quan trọng nhất. Bên cạnh tiền mặt mang theo thì thẻ tín dụng sẽ hỗ trợ chúng ta thanh toán hóa đơn mua hàng, thanh toán tiền khách sạn…

Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài như ở Việt Nam?

Hầu như thẻ tín dụng của các ngân hàng đều có thể sử dụng ở nước ngoài

Bởi cộng đồng nước ngoài cũng ưa chuộng thanh toán qua thẻ hơn là dùng tiền mặt, từ các trung tâm thương mại rộng lớn tới các cửa hàng tạp hóa đều có thể hỗ trợ thanh toán qua thẻ. Khách hàng sẽ không phải đổi tiền tệ mỗi khi mua bán vì thẻ quốc tế sẽ tự động chuyển đổi ngoại tệ phù hợp.

Để tối đa hóa lợi ích và an toàn hơn khi sử dụng thẻ ở nước ngoài, chuyên gia về thẻ tại Techcombank cho biết, khi đi nước ngoài, khách hàng nên tìm hiểu việc chuyển đổi tiền tệ linh hoạt.

Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài như ở Việt Nam?
Thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài như ở Việt Nam?

Đây là dịch vụ cho phép chủ thẻ khi thanh toán tại nước ngoài hoặc qua website nước ngoài được đơn vị chấp nhận thẻ tư vấn chọn thanh toán bằng VND trên POS /website, thay vì thanh toán bằng bản tệ (đồng tiền của nước sở tại). Đơn cử như chủ thẻ đi du lịch ở Pháp, có thể thanh toán hàng hóa bằng VND thay vì EUR, nếu tại điểm thanh toán có áp dụng dịch vụ chuyển đổi tiền tệ linh hoạt.

Tiếp đó, khi đi nước ngoài khách hàng nên dùng thẻ tín dụng và cả thẻ ghi nợ, hoặc nên dùng thẻ của 2 ngân hàng khác nhau. Trong trường hợp bị lỗi hệ thống khiến tất cả các giao dịch qua tài khoản ngân hàng không thể thực hiện được, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ của ngân hàng còn lại. Hãy quản lý tiền mặt bằng thẻ ghi nợ quốc tế như Visa, JCB, MasterCard, UnionPay…

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng hơn tiền mặt đầu tiên chính là bảo mật, sẽ an toàn hơn nếu tài chính được bảo vệ qua một lớp mật mã. Khách hàng cũng cần lưu ý hạn chế rút tiền từ thẻ visa ở nước ngoài, bởi rút sẽ phải chịu phí không hề nhỏ, chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi có thể nhìn thấy, thì cũng có nhiều tình huống đặt ra khi sử dụng thẻ tín dụng, trong đó tình huống bị nuốt thẻ, mất thẻ sẽ là một rắc rối, đặc biệt khi bạn ở nước ngoài.

Theo chuyên gia từ Techcombank, máy ATM được thiết kế để ngăn ngừa giao dịch gian lận và có thể giữ lại thẻ của bạn khi bạn cố gắng rút tiền mặt nhiều lần với mã PIN sai.

Bên cạnh đó, đa số ngân hàng hiện nay nhận chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, cho nên khách hàng sẽ nhận được tiền chuyển đến sau 1 phút. Một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ như Techcombank, VietinBank, Sacombank, TPBank…

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về thẻ ngân hàng nào dùng được ở nước ngoài. Hi vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi ra nước ngoài.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *