Thẻ ngân hàng mastercard là gì ? Ưu điểm của thẻ mastercard

Thẻ ngân hàng mastercard là gì ? Ưu điểm của thẻ mastercard

Hiện nay việc sử dụng giao dịch tín dụng hay mua hàng online trở nên khá phổ biến. Và có khá nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng mastercard để thanh toán. Vậy thẻ ngân hàng mastercard là gì ? Loại thẻ này mang đến những lợi ích gì cho khách hàng. Các bạn hãy cùng tindunghanoi.com tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Thẻ ngân hàng mastercard là gì ?

 Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ ngân hàng mastercard là gì ? Là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty MasterCard Worldwide (Công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ) liên kết với các ngân hàng để phát hành. Thẻ ngân hàng MasterCard cho phép bạn thanh toán mọi giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

 

Thẻ ngân hàng mastercard là gì ?
Thẻ ngân hàng mastercard là gì ?

Thẻ MasterCard khác gì với thẻ Visa

Nhiều người sử dụng hay nhầm lẫn giữa thẻ tín dụng Mastercard với thẻ Visa. Trên thực tế, mặc dù đều là thẻ dùng để thanh toán quốc tế, nhưng 2 loại thẻ này lại do hai công ty khác nhau cung cấp.

Trong khi thẻ Visa được người dân châu Á sử dụng phổ biến, thẻ MasterCard lại chiếm ưu thế hơn tại Mỹ và ở châu Âu hai loại thẻ này có độ phổ biến tương đương nhau. Bạn có thể phân biệt 2 thẻ này thông qua những dấu hiệu trên thẻ. Cụ thể, cấu tạo của thẻ MasterCard bao gồm:

Mặt trước của thẻ MasterCard có dòng chữ “MasterCard” ở dưới hai hình tròn màu da cam và đỏ lồng vào với nhau. Biểu tượng này nằm phía bên phải, góc dưới của thẻ.

Sự khác biệt giữa thẻ MasterCard
Sự khác biệt giữa thẻ MasterCard và thẻ ViSa

Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ, thời gian hiệu lực của thẻ, ký tự an ninh (với chữ M và C lồng vào nhau, in chìm bên dưới logo Mastercard, sẽ hiện lên khi soi bằng ánh sáng tím) và tên của chủ thẻ được in nổi ở mặt trước.

Ưu điểm của thẻ MasterCard là gì

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ MasterCard hiện đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Là chủ sở hữu thẻ MasterCard, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích và ưu đãi.

 Rút tiền ngoại tệ

Khi có thẻ ghi nợ Mastercard, bạn có thể thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại ATM trên toàn cầu, đi du lịch hay công tác nước ngoài không cần phải đổi ngoại tệ. Bạn chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp hoặc tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch như tại ATM ở Việt Nam.

 Thanh toán online trên các trang mạng nước ngoài

Khi đặt mua hàng online trên website nước ngoài hay nội địa, bạn có thể thanh toán dễ dàng bằng thẻ tín dụng Mastercard mà không cần đến nơi mua hay trả tiền mặt. Chỉ với chiếc điện thoại hay máy tính kết nối internet là bạn có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi trên khắp thế giới.

Bảo vệ tài sản an toàn

Khi làm mất thẻ Visa/Mastercard bạn chỉ cần báo với ngân hàng đóng tài khoản thì số tiền vẫn được đảm bảo an toàn. Còn nếu sử dụng tiền mặt thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Ngoài những ưu điểm trên thẻ Mastercard còn mang đến cho bạn những ưu điểm khác như

  • Đóng vai trò như nguồn tiền dự phòng của bạn
  • Thẻ Mastercard có nhiều ưu đãi
  • Tiến gần với xu hướng tiền tệ quốc tế

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu thẻ ngân hàng mastercard là gì ? Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về thẻ MasterCard.

Tham khảo bài viết:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *