Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại

Thẻ ATM bị khóa không còn là tình trạng gặp khá phổ biến hiện nay. Vậy thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao đây cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách giải quyết khi thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại nhanh nhất.

Thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Có những nguyên nhân từ người sử dụng thẻ, nhưng cũng có những nguyên nhân do lỗi kỹ thuật. Cùng xem xét xem những trường hợp bị khóa thẻ ATM thông dụng dưới đây và thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao đây.

Vì sao thẻ ngân hàng bị khóa?

  • Thẻ ngân hàng quá hạn: thời hạn thẻ ATM nội địa được ngân hàng phát hành sử dụng từ 5 năm đến 7 năm. Vì vậy, nếu bạn mở thẻ ở những ngân hàng này thì nhớ chú ý đến thời hạn sử dụng thẻ. Cần thay thế thẻ mới trước khi thẻ ngân hàng bị khóa.
  • Thẻ ATM không sử dụng trong thời gian dài: Trong khoảng thời gian dài từ 1 năm trở lên thì thẻ ATM nội địa của bạn cũng có nguy có bị khóa chức năng sử dụng.
  • Nhập mã PIN sai quá 3 lần: Với những giao dịch thực hiện tại cây ATM mà bạn nhập sai mã pin từ 3 đến 5 lần thì thẻ sẽ tự động bị khóa.

 

Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao ?
Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao ?
  • Thẻ ATM bị lỗi: một số thẻ ATM nội địa bị hư hỏng băng từ, móp méo không giao dịch được cũng được hệ thống ghi nhận và tiến hành khóa thẻ.
  • Một số nguyên nhân khác: Thỉnh thoảng vẫn xảy ra trường hợp bạn bị khóa thẻ do lỗi hệ thống của ngân hàng hoặc lỗi từ máy ATM bạn sử dụng giao dịch. Hoặc ngân hàng nghi ngờ thẻ của bạn bị trộm thông tin phát sinh giao dịch bất thường thì hệ thống cũng tự động khóa thẻ cho bạn.

Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại ?

Giấy tờ cần có: Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư Nhân Dân hoặc Căn cước công dân.

Tuy thủ tục không quá phức tạp nhưng bạn cần phải trực tiếp ra ngân hàng để mở lại thẻ. Bạn chỉ cần ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở lại là được . Chứ không cần nhất thiết phải ra chi nhất bạn đầu đăng ký thẻ.

Thông thường, chỉ sau 30 phút thực hiện yêu cầu là thẻ của bạn được mở lại chức năng hoạt động. Và sau khoảng 10-15 ngày bạn có thể quay lại để nhận thẻ ngân hàng.

Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại
Thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại

Để tránh bị khóa thẻ bạn nên hạn chế và chú ý những nguyên nhân khiến thẻ ngân hàng của mình bị khóa nhằm không bị gián đoạn giao dịch khi sử dụng thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng bị khóa là trường hợp rất hay gặp trong quá trình khách hàng sử dụng thẻ. Có thể bạn sẽ thấy điều này là bất tiện nhưng thực chất việc khóa thẻ phần nào giúp bảo vệ tài sản của bạn khi có cảm giác nguy hiểm đấy!

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách giải quyết thẻ ngân hàng bị khóa thì phải làm sao để mở lại. Để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn có thể gọi đến hotline của ngân hàng bạn đăng ký thẻ để được hỗ trợ.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *