Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ? Cách mở khóa thẻ ATM nhanh nhất ?

Bạn có biết thẻ ngân hàng rút tối đa được bao nhiêu tiền không ?

Với thời đại kinh tế phát triển như hiện nay thì việc sử dụng thẻ ngân hàng không còn là điều gì quá mới hay xa lạ nữa. Khi sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng bạn từ gặp phải tình trạng thẻ bị khóa chưa ? Nếu chưa chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khóa thẻ do đâu và thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ?

Nguyên nhân khóa thẻ ngân hàng ?

Không phải khách hàng nào cũng biết được nguyên nhân thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng của bạn bị khóa khi đang sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng khóa thẻ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé !

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất bạn nên tham khảo qua:

  • Hết thời hạn sử dụng thẻ: Đối với mọi loại thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng, thẻ atm nội địa thông thường sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 năm đến 7 năm.
  • Thẻ ngân hàng để lâu không dùng:  Hầu hết thẻ ngân hàng nội địa của các ngân hàng nếu hơn 1 năm không sử dụng đều có thể bị khóa. Dẫn đến việc thẻ sẽ mất hết các chức năng sử dụng, không thể thực hiện được các giao dịch trên thẻ.
  • Nhập mã pin sai từ 3 đến 5 lần tùy vào từng ngân hàng. Vì thế để tránh thẻ bị khóa bạn nên không nên nhập sai quá nhiều lần.
Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không
Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không

Nguyên nhân dẫn đến khóa thẻ thì rất nhiều nhưng trên đây là những nguyên nhân hay gặp nhất. Vậy thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không và cách mở thẻ như thế nào ? Đây có lẽ là câu hỏi của khá nhiều khách hàng hiện nay. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho những vấn đề này.

Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ?

Khi thẻ atm của bạn bị khóa tức là bạn không thể thực hiện được tất cả các giao dịch khác trên thẻ như rút tiền, chuyển khoản, vấn tin tài khoản… nhưng số tiền trong tài khoản của bạn vẫn không bị ảnh hưởng. Chính vì vậy khi thẻ atm bị khóa bạn không thể thực hiện được giao dịch rút tiền, nếu muốn rút tiền bạn cần cầm chứng minh nhân ra ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch

Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ?
Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ?

Cách khác để rút tiền khi thẻ bị khóa nếu bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử như internet banking bạn có thể chuyển tiền trong tài khoản của mình đến một tài khoản thẻ khác sau đó rút tiền thay vì rút bằng thẻ của bạn.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ngân hàng

Khi bạn bị khóa thẻ atm hãy xác định nguyên nhân thẻ bị khóa để tìm cách giải quyết xem thử trường hợp thẻ của bạn bị khóa bởi những nguyên nhân gì, sau đó việc bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn làm thẻ để làm thủ tục mở khóa thẻ.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ngân hàng
Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ngân hàng

Khi đến ngân hàng mở khóa thẻ bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu thì mới có thể tiến hành yêu cầu mở khóa thẻ được. Chỉ sau 5 phút thẻ của bạn sẽ hoạt động lại bình thường, thủ tục nhanh gọn không rườm rà như thẻ atm quốc tế. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác thực một số thông tin như chữ kí mẫu, khai báo số dư trong tài khoản để kiểm tra lại thông tin, nếu thông tin chính xác họ sẽ tiến hành mở khóa thẻ cho bạn.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc” thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ? ” .

Tham khảo bài viết:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *