Thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng có bị khóa không

Giải đáp: "làm thẻ ngân hàng hộ được không?"

Hiện nay để sở hữu một chiếc thẻ ATM là điều khá dễ dàng, vì thế mà một người thường có mọt vài chiếc thẻ ATM ở trong người. Vậy nên thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng đến là điều dễ hiểu. Điều mà khách hàng quan tâm là thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng thì có bị khóa không và cần phải làm gì nếu không dùng nó nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ ngân hàng 1 năm không dùng có bị khóa không?

Với mỗi một ngân hàng khi thì có những thủ tục mở thẻ ATM khác nhau cùng những điều khoản rằng buộc nhất định. Do vậy mà nguyên nhân thẻ ngân hàng bị khóa cũng có sự khác nhau.

Thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng có bị khóa không
Thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng có bị khóa không

Dưới đây là 1 vài lí do có bị khóa thẻ ATM:

– Thẻ của bạn đã hết thời hạn sử dụng. Thông thường 1 thẻ ATM ngân hàng Việt Nam quy định người dùng được phép sử dụng 5 đến 10 năm, hết thời gian đó sẽ phải ra ngân hàng (tùy vào ngân hàng) để gia hạn thẻ sử dụng và đổi lấy thẻ mới.

– Bạn đã nhập sai mã PIN vượt quá số lần cho phép của ngân hàng khi thực hiện rút tiền hoặc giao dịch khác.

– Bạn không đóng phí thường niên theo quy định của ngân hàng.

– Do chủ thẻ yêu cầu ngân hàng. Khi bạn phát hiện thẻ có dấu hiệu gian lận, hoặc các trường hợp thẻ bị mất cắp, thất lạc không đảm bảo… việc cần làm đầu tiên của bạn là phải gọi điện tới Ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ khẩn cấp.

– Đối với thẻ tín dụng nếu quá lâu không có giao dịch phát sinh, có thể thẻ sẽ bị khóa.

Như vậy thì với các loại thẻ do ngân hàng phát hành mặc bị khóa khi hết hạn hoặc thẻ không có số dư đồng thời không phát sinh giao dịch.

Ngoài ra, với các thẻ ngân hàng 1 năm không dùng thì tài khoản của bạn sẽ bị đóng bằng hoặc bị khóa. Bạn cần liên hệ lại với ngân hàng đê mở lại tài khoản của mình.

Thẻ ATM không dùng nữa thì nên làm gì?

Thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng có bị khóa không
Thẻ ngân hàng 1 năm không sử dụng có bị khóa không

Nếu bạn không có nhu cầu dùng thẻ ATM nữa thì bạn cần mang CMND / CCCD đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục và nộp lại thẻ tại ngân hàng.

Nếu trường hợp, thẻ của bạn hết hạn sử dụng mà muốn sử dụng tiếp thì đến ngân hàng để làm thủ tục cấp lại thẻ. Khi đó bạn có thẻ mới thì mới dùng được.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết, thẻ ngân hàng 1 năm không dùng thì có bị khóa không. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về thẻ mà mình đang sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp tới số tổng đài ngân hàng đó để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *