Những điều cần biết về thẻ ngân hàng dùng trước trả sau

Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không ?

Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau chính là thẻ tín dụng. Đây là một trong những hình thanh toán phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới thay cho tiền mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về loại thẻ này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lợi ích khi sử dụng thẻ này.

1, Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau là gì?

Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau ( thẻ tín dụng) là loại thẻ thanh toán dạng chi tiêu trước, trả tiền sau. Thẻ ở dạng thẻ cứng, có gắn chip.

Mỗi thẻ được ngân hàng cấp 1 hạn mức giao dịch nhất định. Hạn mức này được xác định dựa trên khả năng tài chính, số tiền ký quỹ hoặc tài sản thế chấp của khách hàng.

Những điều cần biết về thẻ ngân hàng dùng trước trả sau

Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau sẽ được cung cấp 1 hạn mức nhất định

Sau khi sử dụng số tiền trong hạn mức cho phép để thanh toán cho giao dịch của mình, bạn cần hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng trong vòng 45 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên. Nếu sau 45 ngày, chủ thẻ vẫn chưa trả tiền thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” ngân hàng.

Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng hay thanh toán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi… theo hình thức quẹt thẻ mà không cần dùng tiền mặt. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm mỗi khi ra ngoài và quản lý chi tiêu của mình dễ dàng hơn.

2, Lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng dùng trước trả sau

  • Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ ngân hàng dùng trước trả sau, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê những gì đã thanh toán thông qua thẻ, qua đó bạn sẽ quản lý được các khoản đã chi tiêu, tiết kiệm thời gian thống kê chi tiêu thủ công và từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp để cân đối tài chính cho thời gian tới.

Đây là những lợi ích mà việc chi tiêu bằng tiền mặt không thể hỗ trợ bạn một cách tự động mà bạn phải ghi chép lại hoặc dùng phần mềm – những cách quản lý khá thủ công và tốn thời gian, công sức.

  • Tiện lợi

Hiện nay tại Việt Nam, thẻ tín dụng trả sau ngày càng phổ biến và được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều nơi. Điều này sẽ rất tiện lợi khi đi mua sắm và còn khiến quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn. Khi có thẻ tín dụng, bạn sẽ không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người bởi có thể thực hiện hầu hết các giao dịch thông qua thẻ.

  • Ưu đãi

Cùng 1 sản phẩm nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không được ưu đãi, nhưng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được chiết khấu, giảm giá.

Những điều cần biết về thẻ ngân hàng dùng trước trả sau

Thẻ ngân hàng dùng trước trả sau được hưởng nhiều ưu đãi

  • An toàn

Không giống tiền mặt, với thẻ ngân hàng dùng trước trả sau, khi bị mất, bạn sẽ không sợ mất tiền nếu báo khóa thẻ khẩn cấp bằng cách gọi tới tổng đài hỗ trợ ngay sau khi phát hiện mất. Trong trường hợp bạn tìm lại được thẻ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ yêu cầu mở khóa thẻ và sử dụng như bình thường.

  • Bảo mật

Dùng tiền mặt nếu bị mất tiền, gần như sẽ không tìm lại được, nhưng khi mất thẻ tín dụng & không tìm lại được, bạn có thể yêu cầu hủy thẻ. Nếu bạn kịp thời báo cho ngân hàng việc bị mất hoặc thẻ bị trộm, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với các khoản thanh toán trái phép.

Với những thông tin trên đây hi vọng rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về loại thẻ ngân hàng dùng trước trả sau. Nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi sử dụng loại thẻ thanh toán này.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *