Những điều cần biết khi vay ngân hàng dành cho sinh viên

Những điều cần biết khi vay ngân hàng dành cho sinh viên

Vay ngân hàng dành cho sinh viên được khá nhiều bạn sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Do chi phí để học những năm học đại học là khá lớn, vì thế mà nhiều ngân hàng đã hỗ trợ về tài chính hỗ trợ sinh viên với lãi suất ưu đãi. Cùng tìm hiểu ngay các ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay vốn ngay dưới đây.

Những điều cần biết khi vay ngân hàng dành cho sinh viên
Vay ngân hàng dành cho sinh viên

Các hình thức vay ngân hàng dành cho sinh viên

Dưới đây là các hình thức vay ngân hàng dành cho sinh viên để chi trả học phí, sinh hoạt là:

 • Vay vốn theo hình thức vay tín chấp: Hình thức vay tín chấp chỉ phù hợp với các bạn sinh viên có thu nhập hàng tháng từ làm thêm.
 • Vay vốn từ quỹ tín dụng của xã hội: Tại các khu vực bạn sinh sống bất kể làng quê hay thành phố đều có thể vay từ các quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…
 • Vay ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là hình thức vay từ ngân hàng có liên kết với nhiều dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tới trường.

Có rất nhiều các hình thức vay ngân hàng dành cho sinh viên để cho các bạn lựa chọn tuy nhiên mỗi hình thức khác nhau sẽ có những điều kiện vay vốn khác nhau. Bởi vậy, các bạn nên xem xét điều kiện vay vốn nào phù hợp để có sự lựa chọn cho mình.

Điều kiện vay ngân hàng dành hỗ trợ sinh viên

Khi sinh viên muốn vay vốn tại các ngân hàng, khi đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có giấy tờ đề nghị vay vốn có dấu chứng thực của ủy ban Nhân Dân thuộc nơi cư trú của sinh viên
 • Có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng tại địa phương sinh sống.
 • Nếu là sinh viên năm đầu bạn có thể dùng giấy báo nhập học, còn nếu từ năm hai trở đi thì bạn cầ phải có thêm giấy xác nhận của trường xác thực thông tin.
 • Còn đối với các bạn sinh viên đã đi làm và có mức thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Bảng thông tin cá nhân
 • Ảnh thẻ 3×4
 • CMND/căn cước và sổ hộ khẩu photo không cần xác thực công chứng.

Nếu bạn là sinh việc thuộc đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng có Chính Sách và Xã Hội thì sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn và khó hơn, bao gồm:

 • Sinh viên mồ côi cả cha mẹ hoặc cha/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.
 • Sinh viên gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh, tai nạn…
 • Sinh viên có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Mức lãi suất vay ngân hàng dành cho sinh viên

Mức lãi suất tại các ngân hàng dành cho đối tượng này khá thấp vì mục đích cho vay chỉ mang tính chất hỗ trợ. Mức lãi suất khoảng 0,6%/tháng.

Tuy nhiên ngân hàng vẫn sẽ có cơ chế phát như các hình thức vay khác khi khách hàng trả nợ chậm hoặc quá hạn nợ. Thường mức phạt sẽ nằm trong khoảng 130% – 150% lãi suất vay.

Các ngân hàng khi đưa ra gói vay dành cho sinh viên đều hỗ trợ không cần trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Lãi tiền vay sẽ tính từ lúc sinh viên nhận số tiền vay đầu tiên.

Thời hạn trả nợ thường là khi sinh viên ra trường và đã có việc làm ổn định thường sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Các ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay vốn

Hiện nay, có một số ngân hàng đưa ra gói vay dành cho sinh viên với lãi suất ưu đãi thấp như:

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức 1.250.000 VNĐ/tháng với lãi suất: 0.65% / tháng. Lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay

Những điều cần biết khi vay ngân hàng dành cho sinh viên
Vay vốn sinh viên agribank lãi suất 0,65%/tháng

Lưu ý trong khoảng thời gian từ khi sinh viên nhận được khoản vay đến khi kết thúc khóa học, các bạn không cần phải thanh toán cả nợ gốc lẫn lãi.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cũng đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức lên đến 50 triệu VNĐ thời gian vay đến khi nhân viên ra trường và đã có việc làm. Mức lãi suất ngân hàng đang để là 0,5%/tháng.

Ngân hàng TPBank

Khi đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ làm việc, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong muốn và đây cũng là một điểm nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank, đây như khoản tiền “phòng thân” được cấp sẵn giúp sinh viên có thể chi tiêu thoải mái hơn, gạt bỏ nỗi lo đóng tiền học trễ.

Những điều cần biết khi vay ngân hàng dành cho sinh viên
Sinh viên vay vốn tại TPBank được duyệt nhanh chóng

Trên đây là chia sẻ khi vay ngân hàng dành cho sinh viên để tri trả học phí và tiền sinh hoạt. Nếu bạn là sinh viên đang có dự định vay vốn thì nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đơn vị vay nhé. Chúc các bạn sinh viên vay vốn thành công!

>>> Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *