Những điều cần biết khi vay ngân hàng bằng thẻ căn cước công dân

Những điều cần biết khi vay ngân hàng bằng thẻ căn cước công dân

Vay ngân hàng bằng thẻ căn cước công dân là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Chính vì vậy, hôm nay Tín Dụng Hà Nội sẽ giới thiệu chi tiết cho khách hàng những thông tin cần thiết trước khi vay tiền tại ngân hàng bằng thẻ căn cước, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Vay tiền ngân hàng bằng thẻ căn cước là gì?

Thẻ căn cước là điều kiện cơ bản để nộp hồ sơ vay tiền mặt tín chấp bên cạnh sổ hộ khẩu và xác nhận tạm trú. Thẻ căn cước có giá trị xác minh thông tin người vay tương tự như CMND, nên khách hàng vay ngân hàng bằng thẻ căn cước như thông thường.

Những điều cần biết khi vay ngân hàng bằng thẻ căn cước công dân

Hầu hết các công ty tài chính (CTTC) hiện nay đều chấp nhận hồ sơ vay có thẻ căn cước và tùy theo từng gói vay tín chấp sẽ có thêm điều kiện kèm theo. Ví dụ: sao kê bảng lương, hóa đơn tiền điện nước, bảo hiểm y tế, sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy đăng ký chứng nhận mô tô, xe máy chính chủ…

2. Hạn mức vay ngân hàng bằng thẻ căn cước

Theo các chuyên gia tài chính, ngoài ưu điểm vay đơn giản, không cần tài sản thế chấp, vay tín chấp còn có hạn mức khá cao và đa dạng. Nhiều ngân hàng cho vay từ 5-70 triệu đồng, thậm chí lên đến 100 triệu đồng.

Vào những thời điểm biến động của thu nhập hoặc bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, vay tiêu dùng giúp người dân ổn định cuộc sống, giảm khó khăn tài chính. Hoặc thực hiện nhiều dự định khác như mua xe, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa… mà không cần dành dụm lâu năm.

3. Điều kiện vay

Điều kiện vay ngân hàng bằng căn cước tại các ngân hàng không khác nhau quá nhiều, theo đánh giá chung là khá đơn giản và dễ dàng. Bao gồm:

  • Quốc tịch: Việt Nam.
  • Độ tuổi: 18-60.
  • Điều kiện khác: Theo quy định sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp của mỗi ngân hàng

Những điều cần biết khi vay ngân hàng bằng thẻ căn cước công dân

4. Thủ tục, hồ sơ đăng ký

Trước khi vay tiền bằng thẻ căn cước, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Thẻ căn cước (còn thời hạn sử dụng).
  • Sổ hộ khẩu và xác nhận tạm trú (Nếu cư trú ngoài địa chỉ trên Hộ khẩu).
  • Bên cạnh đó, mỗi gói vay cần có thêm những giấy tờ riêng. Nếu đã đủ điều kiện vay thì khách hàng chắc chắn có thể chuẩn bị được những giấy tờ này một cách dễ dàng.

5. Lãi suất vay

Không giống như vay thế chấp cần tài sản đảm bảo, vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân nên lãi suất cạnh tranh với vay thế chấp. Khi tiếp cận các khoản vay, người tiêu dùng cần phân định rõ 2 hình thức này để tránh những so sánh không tương xứng.

Thực tế, sự chênh lệch lãi suất không quá lớn. Chỉ từ 1,58%/tháng, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi vay, không cần lo lắng lãi cao không trả được nợ.

Trên đây là những điều khách hàng cần biết khi vay ngân hàng bằng thẻ căn cước. Nếu Quý khách còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho Tín Dụng Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *