Một số lưu ý khi vay ngân hàng học phi công mà bạn nên biết

Không đóng tiền vay ngân hàng thì có bị chịu trách nhiệm gì không?

Bạn đang có ý định vay ngân hàng học phi công nhưng chưa biết kinh nghiệm vay tiền học phi công như thế nào? Bởi hiện nay có khá nhiều nơi hỗ trợ vay tiền online chỉ cần ảnh chụp CMND duyệt vay tự động thế nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Một số lưu ý khi vay ngân hàng học phi công mà bạn nên biết

Kinh nghiệm vay ngân hàng học phi công có nhiều lượt tìm kiếm trong thời gian gần đây. Cúng khá nhiều người cho rằng vay tiền học phi công lừa đảo là không đúng, đây chỉ là chiêu trò của các đối thủ cạnh tranh.

Do đó trước khi vay tiền ngân hàng, khách hàng cá nhân cần nắm rõ điều kiện chung để chuẩn bị chu đáo hơn, quy trình thủ tục nhờ vậy cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

1. Điều kiện vay ngân hàng học phi công

Điều kiện về đối tượng vay vốn:

  • Cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài.
  • Cá nhân từ 18 tuổi.
  • Có CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu có hiệu lực
  • Mục đích vay tiền ngân hàng nhằm phục vụ mục đích hợp pháp.

Điều kiện về tài sản đảm bảo

Để vay thế chấp ngân hàng, trước tiên khách hàng cần có tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ dân sự. Khách hàng có thể sử dụng các loại tài sản đảm bảo (TSĐB) sau để vay thế chấp tại ngân hàng.

2. Quy trình làm thủ tục vay ngân hàng học phi công

Phần lớn quy trình cho vay tại các ngân hàng đều có những bước chung:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thông thường các nhân viên ngân hàng sẽ đặt câu hỏi với khách hàng xoay quanh: mục đích vay, số tiền cần vay là bao nhiêu, thời gian vay trong bao lâu, tài sản đảm bảo là gì (nếu vay thế chấp), thu nhập trung bình hàng tháng bao nhiêu, nguồn thu nhập có ổn định không, các nguồn thu nhập chính…

Sau khi khảo sát, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét từng khoản vay và hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ đầy đủ đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng đó.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có quy chế thẩm định riêng với mục đích là hạn chế rủi ro, tăng khả năng hoàn vốn vay.

Nếu khách hàng càng cung cấp đầy đủ giấy tờ được yêu cầu, ngân hàng sẽ thẩm định nhanh, cơ hội được duyệt cho vay càng cao.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn, nhân viên lập các đề xuất tín dụng và gửi lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt khoản vay. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay được duyệt.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hành ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân (cung cấp khoản tiền mà khách hàng được vay theo đúng hợp đồng). Khách hàng có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Một số lưu ý khi vay ngân hàng học phi công mà bạn nên biết

Thủ tục vay ngân hàng học phi công thường được thực hiện và hoàn tất trong 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, đối với các khoản vay phức tạp, thời gian này có thể kéo dài đến 1 tuần.

3. Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị

Khi muốn vay vốn, khách hàng cá nhân cần có hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng
  • Theo mẫu riêng của từng ngân hàng.
  • CMND/Hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay
  • Hộ khẩu/KT3.

4. Nên chọn ngân hàng nào để vay vốn?

Hiện có nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay cho nhóm khách hàng cá nhân. Tuy nhiên mức lãi suất thấp không có nghĩa là khoản vay an toàn, bởi có một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi vào năm đầu tiên nhưng lại tăng đột biến trong những năm còn lại. Trong khi đó, nhiều ngân hàng tuy áp dụng mức lãi suất ban đầu cao nhưng sẽ giảm dần dựa trên số dư nợ còn lại.

Để hiểu rõ về điều kiện và thủ tục vay ngân hàng học phi công, Quý khách nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn đang có nhu cầu vay vốn hoặc ra chi nhánh gần nhất để được tư vấn kỹ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *