MẸO HAY sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không gặp rủi ro

Tư vấn vay tiêu dùng Nhanh & Lãi suất thấp nhất năm 2019

Ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng, vì vậy mà nó đã và đang trở thành một xu hướng bởi những tiện ích không hề nhỏ dành cho khách hàng.Vậy làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả mà không bị lâm vào tình trạng nợ nần hay phải chi trả những khoản lãi suất không đáng có. Cùng tìm hiểu ngay những mẹo hay sau đây nhé!

Để tránh những rủi ro mà nhiều khách hàng thường hay gặp phải khi sử dụng thẻ tín dụng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo hay sử dụng Thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

1. Nhớ ngày in sao kê và hạn thanh toán là mẹo sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

MẸO HAY sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không gặp rủi ro

Nhớ ngày in sao kê và hạn thanh toán là cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Ngày in sao kê Thẻ tín dụng là ngày mà ngân hàng sẽ phát hành thông báo thống kê chi tiết tổng số tiền bạn đã sử dụng trong kỳ.

Hạn thanh toán Thẻ tín dụng là ngày bạn phải thanh toán hết toàn bộ số dư cuối kì để không bị tính thêm phí chậm thanh toán phát sinh (thường là sau ngày ra sao kê 15 ngày).

Nếu bạn không thể thanh toán hết dư nợ cuối kì trước hạn thanh toán, bạn có thể thanh toán số tiền tối thiểu để tránh phát sinh phí chậm thanh toán.

Ví dụ: bạn đã chi tiêu 10.000.000 vnđ trong kỳ, thời hạn thanh toán là ngày 15/3, quy định khoản thanh toán tiếu thiểu là 5% dư nợ (500.000vnđ). Để không bị phát sinh thêm phí chậm thanh toán và không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng bạn cần thanh toán khoản tối thiểu là 500.000vnđ trước ngày 15/3.

2. Không bao giờ cho người khác mượn thẻ tín dụng

Chỉ có bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về việc thanh toán các khoản nợ cũng như số tiền đã sử dụng. Việc cho người khác mượn Thẻ tín dụng sẽ vô tình tăng thêm rủi ro trong việc quản lý chi tiêu cho bạn, nhiều khoản chi phát sinh không đáng có mà bạn phải chịu trách nhiệm chi trả.

3. Hạn chế rút tiền mặt (ứng tiền mặt) từ thẻ tín dụng

MẸO HAY sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả không gặp rủi ro

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Chỉ nên rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng trong trường hợp khẩn cấp, vì ngoài khoản phí rút tiền mặt (có thể lên đến 4% trên tổng số tiền giao dịch), bạn còn phải chịu lãi suất khá cao ngay khi giao dịch rút tiền thành công.

4. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn là mẹo sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Bạn nên nhớ thật kỹ ngày thanh toán và thanh toán đầy đủ, đúng hạn. Chậm trễ trong việc thanh toán sẽ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn có lịch sử thanh toán không tốt, khi bạn có nhu cầu vay một khoản khác như vay tiêu dùng hay vay mua nhà…rất có thể các ngân hàng sẽ xét hạn mức bạn được vay thấp hơn, thậm chí không duyệt khoản vay của bạn.

5. Chỉ sử dụng các trang web an toàn khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng

Nhằm đảm bảo thông tin Thẻ tín dụng của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu, bạn chỉ nên sử dụng những trang web được bảo mật an toàn.

6. Tận dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt của thẻ tín dụng

Ngân hàng phát hành thẻ thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho chủ sở hữu thẻ như: giảm giá thanh toán tại các siêu thị, trung tâm thương mại, giảm giá khi đặt vé máy bay hặc book phòng khách sạn…

Trên đây là một vài mẹo hay để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn bất kỳ thông tin gì liên quan về thẻ tín dụng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 092.919.6686 các chuyên gia tài chính sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *