Lí do thẻ Visa bị từ chối khi chạy quảng cáo và cách xử lí

Thẻ Visa có bao nhiêu số và ý nghĩa cụ thể của dãy số này

Thẻ visa bị từ chối không thanh toán được là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Vậy đâu là nguyên dẫn tới bị từ chối khi chạy quảng cáo và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nếu đi dạo một vòng các forum, Facebook fanpage về Marketing hiện nay hoặc chỉ đơn giản là lên Google tìm kiếm “thẻ visa bị từ chối không thanh toán được không”. Đó là bởi vì với những thuật toán liên tục thay đổi của Facebook từ nửa đầu năm 2017, rất nhiều trường hợp cho đến thời hạn thanh toán ngân sách quảng cáo thì thẻ visa bị từ chối do các nguyên nhân khác nhau.

Lí do thẻ Visa bị từ chối khi chạy quảng cáo và cách xử lí
Thẻ visa bị từ chối do nhiều nguyên nhân

Lợi ích thẻ Visa

Thẻ Visa được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng:

 • Tính thuận tiện cao
 • Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt, điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.
 • Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
 • Cực kỳ dễ sử dụng
 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng
 • Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Bảo mật và an toàn
 • Việc dùng thẻ Visa sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.
 • Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

 

Các trường hợp thẻ visa bị từ chối

1, Không thể tính phí quảng cáo

Nguyên nhân do hệ thống Facebook đã gửi lệnh thanh toán nhưng thẻ visa lại không nhận. Trong trường hợp này, bạn nên:

 • Kiểm tra số dư hiện tại trong tài khoản có đủ thanh toán không bằng cách gọi trực tiếp đến ngân hàng hoặc dùng Internet Banking.
 • Tính toán số dư hiện tại còn trong thẻ visa cộng với hạn mức tối thiểu có đủ để thanh toán không
 • Xem hạn mức thanh toán của thẻ trong ngày/tháng có đủ thanh toán trong một lần duy nhất không

2, Không nhận được lệnh thanh toán

Thẻ visa bị từ chối được vì lý do bảo mật là do trong thời gian chạy quảng cáo, tài khoản có một vài hoạt động bất thường như thẻ visa thanh toán Facebook Ads hiện đang được sử dụng cùng lúc với nhiều tài khoản khác, IP ảo…

Lí do thẻ Visa bị từ chối khi chạy quảng cáo và cách xử lí
Thẻ visa bị từ chối do liên kết với nhiều tài khoản Facebook

Để giải quyết, bạn cần vào link feedback của Facebook, ghi rõ nguyên nhân và chứng minh rằng thẻ visa hoặc cách bạn đang thanh toán không vi phạm quy định của họ. Sau 1, 2 ngày kiểm tra nếu thực sự đúng thông tin như bạn cung cấp, thẻ visa sẽ được chấp nhận thanh toán.

>>> Tìm hiểu thêm: thẻ visa agribank có chạy quảng cáo facebook được không

Bạn cũng nên xem lại thời gian thanh toán ghi trên thẻ. Với nhiều trường hợp vì quên đi thẻ đã hết hạn trước ngày thanh toán, chắc chắn rằng Facebook sẽ không chấp nhận cuộc thanh toán này.

3, Không xác thực được thẻ visa

Visa/MasterCard là 2 thẻ thanh toán quốc tế được Facebook chấp nhận để chi trả ngân sách quảng cáo. Vì vậy, nếu thẻ visa không thanh toán được bạn nên:

 • Xem lại thông tin nhập vào như tên, mã thẻ đã chính xác chưa. Tốt nhất là bạn nên nhập lại một lần nữa.
 • Thẻ visa đã được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế chưa vì với một số ngân hàng buộc bạn phải đăng ký chức năng này khi mở thẻ thì mới sử dụng được.
 • Trong một vài ngày đường truyền không ổn định khi thực hiện thanh toán như đứt cáp quang, bạn có thể không nhận được thông báo kết quả giao dịch thành công. Lúc này, bạn nên xem lại số dư trong tài khoản. Trường hợp tài khoản bị trừ tiền, hãy thử liên lạc với Facebook để được xem xét và giải quyết sớm nhất.

Cho đến nay, mặc dù hệ thống thanh toán qua mạng liên tục được nâng cấp, đơn giản hóa nhưng vẫn không thể tránh khỏi thiếu sót, đặc biệt là thẻ visa bị từ chối không thanh toán được Facebook Ads. Bạn nên giữ bình tĩnh, tìm kiếm trợ giúp trên các nền tảng với những thông tin liên quan đến vấn đề phát sinh, làm theo hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ được xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *