Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những điều kiện gì?

Vay ngân hàng cần những gì? Những thủ tục điều kiện bạn cần biết

Ngày trước để làm thẻ ngân hàng cho học sinh là điều không thể. Tuy nhiên, bây giờ thì ngân hàng đã mở thẻ ATM cho học sinh. Do nhu cầu sử dụng thẻ ATM là nhu cầu không chỉ của riêng những người đi làm, mà nhu cầu sử dụng thẻ của học sinh cấp 2, cấp 3 cũng rất lớn.

1. Điều kiện làm thẻ ngân hàng cho học sinh

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007. Theo đó, các công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp giấy chứng minh nhân dân và có đủ năng lực hành vi dân sự đều có thể mở thẻ và sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng.

Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những điều kiện gì?
Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những điều kiện gì?

Như vậy, để mở thẻ ngân hàng cho học sinh cần có đủ những điều kiện ở trên. Song có giới hạn để đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và nhận thức của người dùng để tránh những rủi ro không đáng có.

Còn đối với những học sinh dưới 15 tuổi thì bố, mẹ, hoặc người lớn tuổi có thể đứng ra mở thẻ ngân hàng cho con, cháu hoặc người thân bằng hình thức thẻ phụ thì các cá nhân từ 11 tuổi đã có thể sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM.

2, Các loại thẻ ngân hàng cho học sinh

Tùy thuộc vào chính sách của các ngân hàng mà mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện cụ thể về làm thẻ ngân hàng cho học sinh dưới 18 tuổi. Khách hàng có thể tham khảo một số ngân hàng để làm thẻ khi dưới 18 tuổi như: ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank… Hoặc có thể gọi lên tổng đài của các ngân hàng để được tư vấn trực tiếp về thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan để làm thẻ ngân hàng cho học sinh.

Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những điều kiện gì?
Làm thẻ ngân hàng cho học sinh cần những điều kiện gì?

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho phép làm thẻ ATM dưới 18 tuổi, tuy nhiên nổi bật với nhiều tiện ích cùng ưu đãi hấp dẫn là sản phẩm thẻ 4Student của ngân hàng Sacombank. Đây là sản phẩm thẻ dành riêng cho học sinh – sinh viên với những đặc điểm nổi bật sau:

– Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi tại Sacombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch thông qua ATM Sacombank, dịch vụ Internet Banking,…

– Mua hàng trực tuyến trên nhiều Website

– Hưởng lãi trên số dư trong thẻ

– Chia sẻ tiện ích cho người thân bằng cách mở thêm thẻ phụ. Chủ thẻ chính có thể ấn định hạn mức sử dụng của thẻ phụ.

– Tận hưởng chương trình Sacombank Plus: Được giảm giá đến 50% tại tất cả điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục …

Các thông tin về làm thẻ ngân hàng cho học sinh trên đây hi vọng đã giúp khách hàng có những căn cứ đầy đủ nhất cho việc đưa ra quyết định của mình. 

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *