Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Rất nhiều người băn khoăn không biết thẻ visa rút tiền có mất phí không? Có nên rút tiền mặt qua thẻ Visa? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi sử dụng thẻ visa.

Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?
Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Thẻ Visa có mấy loại?

Trước khi tìm hiểu thẻ visa rút tiền có mất phí không chúng ta cần biết các loại thẻ visa. Thẻ Visa hiện nay gồm có 3 loại. Cụ thể là 3 loại thẻ sau đây:

  • Thẻ Visa Debit: Là thẻ ghi nợ quốc tế chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu.
  • Thẻ Visa Card Credit: Là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng.
  • Thẻ Visa Card Prepaid: Cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Thẻ visa rút tiền có mất phí không?

Thẻ visa rút tiền có mất phí không là điều bạn đang băn khoăn. Câu trả lời là Có. Rút tiền thẻ Visa sẽ mất phí nhưng chi phí rút tiền ở ngoài ngân hàng hay cây ATM thì chi phí rút sẽ cao hơn thẻ thường rất nhiều. Chính vì vậy, khác với thẻ ghi nợ nội địa (ATM), với loại thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit khuyến khích khách hàng dùng thẻ để thanh toán các khoản mua sắm và chi tiêu thay vì rút tiền mặt, do vậy thường áp dụng mức phí nhất định khi khách hàng rút tiền mặt.

  • Trường hợp sử dụng thẻ Visa Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 VNĐ/giao dịch, chưa tính thuế giá trị gia tăng.
  • Trường hợp khách hàng trên có thể đã dùng thẻ Visa Debit rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác nên bị thu phí 55.000 VNĐ/giao dịch(bao gồm thuế giá trị gia tăng), theo đúng quy định của ngân hàng.
  • Đó là chưa kể trường hợp nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (Credit) để rút tiền mặt tại cây ATM thì mức phí rút tiền còn cao hơn. Có thể ở mức 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VNĐ/giao dịch.

Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng là không nên dùng các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền mặt ở Việt Nam, thay vào đó hãy dùng thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa).

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa

An toàn cho người sử dụng

An toàn cho người sử dụng nhờ thẻ Visa khi bạn không phải mang theo nhiều tiền mặt khi ra ngoài sẽ giảm thiểu được rủi ro cho bạn khi bị trộm cắp hoặc làm rơi ví. Nếu như mất thẻ Visa bạn vẫn còn nguyên số tiền trong thẻ của mình bằng cách báo cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ lại

Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?
Giải đáp thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Thuận tiện khi sử dụng

Chỉ bằng chiếc thẻ cứng nhỏ gọn trong ví, bạn không cần phải mang theo tiền mặt mà vẫn có thể chi tiêu 1 lúc lên tới hàng chục triệu đồng. Nếu như bạn cần dùng tới một ít tiền mặt thì vẫn có thể rút tiền nhanh chóng tại bất kỳ cây ATM nào có biểu tượng Visa và Master.

Dễ dàng quản lý tài chính

Khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào thì chủ thẻ đều có thể biết được qua thông báo bằng tin nhắn điện thoại hoặc địa chỉ email. Bạn còn có thể tra cứu tài khoản thẻ và các giao dịch chi tiêu tại bất cứ thời điểm nào thông qua internet.

Thanh toán nhanh chóng

Trong trường hợp bạn giao dịch tại nước ngoài thì tiền sẽ được tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước đó theo tỷ giá ngân hàng áp dụng hiện thời mà không mất thời gian đi đổi tiền hoặc chịu phí đổi tiền cao tại “chợ đen”.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã biết thẻ visa rút tiền có mất phí không. Khi sử dụng thẻ visa bạn nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể tránh vung tay quá trán nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *