Giải đáp: “Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?”

Giải đáp: "Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?"

Bạn đã nghe tới khá nhiều về số thẻ ngân hàng và số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người không biết thẻ ngân hàng có bao nhiêu số? Làm sao phân biệt được số thẻ ngân hàng và số tài khoản ngân hàng? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?

Có rất nhiều khách hàng đang dùng thẻ ATM nhưng không biết đâu là số thẻ, đâu là số tài khoản, nó có bao nhiêu số và thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?

Giải đáp: "Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?"
Giải đáp: “Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?”

Theo quy định hiện nay thì thẻ ATM được phát hành sẽ có hai loại như sau:

Loại 1: 16 số
Loại 2: 19 số

Trong đó, hai ngân hàng có thẻ ATM 19 số là Vietcombank và VIB.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách rút tiền thẻ tín dụng nhanh nhất

Cấu trúc số thẻ ATM

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM ngân hàng. Thông thường thẻ ATM có 16 hoặc 19 chữ số. Các chữ số này được hình thành theo cấu trúc 4 phần, trong đó mỗi phần thể hiện 1 đặc điểm riêng biệt:

  • 4 chữ số đầu: Mã ấn định của nhà nước
  • 2 chữ số tiếp là mã ngân hàng
  • 8 chữ số sau là số CIF của khách hàng đó
  • Các chữ số cuối còn lại dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Ví dụ: Số thẻ Vietcombank là 9704 36 68 12345678 111, thì trong đó:

Số 36 là mã thẻ ngân hàng Vietcombank
12345678 là số CIF của khách hàng
111 là dãy số ngẫu nhiên phân biệt các tài khoản của một khách hàng.

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Giải đáp: "Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?"
Giải đáp: “Thẻ ngân hàng có bao nhiêu số?”

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là 2 thông tin cơ bản mà bạn cần phải ghi nhớ để thực hiện các giao dịch tài chính ngân hàng. Bạn có thể phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng như sau:

Số thẻ ATM

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM khách hàng được cấp. Có 2 loại thẻ: 16 số và 19 số. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng trên thẻ. Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp khi bạn thực hiện việc mở thẻ ATM tại ngân hàng. Bạn sẽ nhận được số tài khoản đi kèm với mã PIN (mật khẩu thẻ) trong một phong bì khi bạn đến nhận thẻ ATM tại ngân hàng mà mình đã mở. Số tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau, có thể là 12, 13 số hoặc thậm chí có 14, 15 số.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng rằng các bạn đã hiểu thẻ ngân hàng có bao nhiêu số. Và cách phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản… như thế nào?

>> Tham khảo thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *