Như thế nào là đáo hạn ngân hàng?

Đáo hạn ngân hàng có thể bạn đã nghe qua rồi. Nhưng mà vẫn còn khá nhiều người còn chưa rõ đáo hạn ngân hàng là gì? Khi bạn có nhu cầu vay vốn thì phải tìm hiểu chi tiết cụm từ đó nhé! Vì đây là điều cơ bản nhất trước khi quyết định vay vốn ngân hàng để làm việc gì đó không.

dao-han-ngan-hang-1

Như thế nào là đáo hạn ngân hàng?

Khái niệm đáo hạn ngân hàng là gì

Bất cứ khoản vay thế chấp ngân hàng nào cũng có thời hạn để hoàn trả vốn vay cả gốc lẫn lãi. Và khi tới thời hạn phải hoàn trả tất cả tiền gốc theo như trong hợp đồng tín dụng (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) thì thời điểm đó gọi là thời điểm tất toán hay đáo hạn ngân hàng.

Khi đến kì đáo hạn bạn cần biết điều gì?

– Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ giải chấp – đây là quá trình ngân hàng định giá tài sản thế chấp và thanh lý tài sản theo thời hạn nếu bạn không hoàn trả khoản gốc vay vốn. Thông thường nếu để xảy ra tình trạng giải chấp khoản nợ sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn và ảnh hưởng tới uy tín về năng lực của người vay vốn.

– Đảo nợ ngân hàng không phải giải pháp tốt nhất: Khi tới thời gian đáo hạn ngân hàng nhiều người đã lựa chọn cách đảo nợ để chuyển từ khoản nợ này sang khoản nợ khác. Tuy nhiên đảo nợ không nằm trong danh mục cho phép của ngân hàng nhà nước. Chính vì thế bạn không nên mạo hiểm với hình thức này.

dao-han-ngan-hang-2

Bạn nên tìm hiểu kỹ đáo hạn ngân hàng là gì để không rơi vào tình huống khó xử

– Nên cẩn trọng hơn với các hình thức cho vay nặng lãi: Trong thời điểm đáo hạn ngân hàng rất nhiều người đã tìm tới các tổ chức tín dụng đen để vay nóng với mức lãi suất cao để trả nợ cho kịp thời hạn ngân hàng. Thực chất ai cũng biết đây thực sự là cách giải quyết quá mạo hiểm thậm chí bạn sẽ mất rất nhiều thứ khi phải gồng mình lên chi trả mức lãi suất cao ngất ngưởng.

– Thông thường các ngân hàng sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm/lần và tới thời điểm đáo hạn căn cứ vào chính kết quả kinh doanh hay tình hình thu nhập của bạn sẽ có quyết định cho vay tiếp hay không. Lúc này đến thời điểm đáo hạn bạn cần phải trả toàn bộ tiền vay cùng tiền lãi trong năm.

>> Tìm hiểu ngay dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Tín Dụng Hà Nội, nhiều lợi ích, cam kết uy tín.

dao-han-ngan-hang-3

Bạn nên tính toán lỹ lưỡng để hoàn trả vốn đúng thời gian đáo hạn ngân hàng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi Như thế nào gọi là đáo hạn ngân hàng? Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 092.919.6686  của Tín dụng Hà Nội để có được câu trả lời nhanh nhất nhé!

Nguồn: tindunghanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *